Bài hát cộng đồng Lễ Mình Thánh Chúa năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: ĐẾN TRƯỚC NHAN NGÀI

Ngọc Linh

ÐK: Hãy đến trước nhan Ngài. Hồn ơi reo lên ý thơ, đàn ơi vang lên tiếng tơ ca mừng Vua Chí Thánh. Hãy đến trước nhan Ngài. Cùng tôn vinh Thiên Chúa ta là Vua trên muôn các Vua danh Ngài luôn vững bền.

1. Hãy ca khen Ngài tình Chúa thật khôn sánh trung tín vượt ngàn mây, công lý vững bền nguồn suối hồng ân chan chứa mọi nơi.
  2. Hỡi muôn tâm hồn đặt vững niềm tin Chúa. Chúa sẽ chẳng bỏ rơi. Chúa sẽ chẳng rời. Ngài mãi một niềm ưu ái chở che.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 115 – Huy Hoàng

ĐK: Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ và kêu cầu Thánh Danh Đức Chúa.

1. Con biết lấy chi dâng lại cho Chúa, để đền đáp những điều Ngài tặng ban. Con sẽ lãnh chén hồng ân cứu độ và con sẽ kêu cầu Danh Ngài.
  2. Con sẽ hiến dâng lên lời ngợi ca làm của lễ dâng về Ngài ngày đêm. Con sẽ giữ mãi lời con khấn nguyện, lời thề hứa trước mặt dân Ngài.
  3. Ôi quý hoá thay máu đào hiền nhân, nguyện chịu chết giữ một lòng thuỷ chung. Con sẽ mãi mãi là tôi tớ Ngài, Ngài đập tan xích xiềng cho con rồi.

ĐÁP CA:THÁNH VỊNH 115 – Kim Long

ĐK. Tôi nâng chén mừng ơn cứu độ và kêu cầu danh thánh Chúa liên.

1. Biết lấy chi dâng lên đáp đền vì hồng ân chan chứa Ngài ban. Tôi xin nâng này chén cứu độ và cầu xin danh thánh của Ngài.
  2. Chúa vẫn luôn tôn dương quí trọng người bầy tôi trung hiếu tử vong. Thân con đây là con nữ tỳ được Ngài thương cởi tháo xích xiềng.
  3. Hiến lễ đây dâng lên cảm tạ và cầu xin danh thánh Ngài liên. Con ghi tâm lời xưa khấn nguyền và thực thi ngay trước dân Ngài.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Huy Hoàng)

Alleluia, Alleluia. Chúa phán: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, thì sẽ được sống đời đời.” Alleiluia.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Kim Long)

Al-le-lu-ia, Al-le-lu-ia. Chúa phán: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời.” Al-le-lu-ia.

CA DÂNG LỄ: THÂN LÚA MIẾN

Mi Trầm

ĐK: Chúa ơi thân con là thân lúa miến. (Gieo vào lòng đời) Gieo vào lòng đời và mục nát với thời gian. Bông lúa vàng kết thành tấm bánh và thân con trở thành hiến vật, nguyện dâng lên như lễ toàn thiêu.

1. Đây thân con đây trí lòng con, bao ưu tư vui buồn cuộc sống. Xin dâng lên như một hiến vật. Nguyện Chúa Trời thánh hoá đời con.
  2. Đây tương lai quá khứ đời con, bao bâng khuâng với ngàn mộng ước. Xin dâng lên như một hiến vật. Nguyện Chúa Trời thánh hoá đời con.
  3. Đây vinh quang thánh giá đời con, bao công danh đón mời ngày tháng. Xin dâng lên như một hiến vật. Nguyện Chúa Trời thánh hoá đời con.

CA HIỆP LỄ 1: LỜI THIÊNG 2

Xuân Tưởng

1. Lời thiêng dâng Chúa từ trong đáy tim âm thầm. Lời cầu xin Chúa tựa như nén hương lan trầm. Hồn con bay vút về nơi nhan Chúa nương thân, và uống no say tin yêu nồng ấm. Từ khi con biết tình yêu Chúa ban cao vời. Và từ khi biết đời con Chúa luôn an bài. Hồn con sẽ mãi cầu xin tha thiết danh Ngài. Cùng Chúa con không lo chi đường dài.

ĐK. Bàn tay con dâng lên cao, dâng Chúa trót những ý nghĩ, dâng Chúa trót xác thân con. Tương lai còn dài Chúa dắt con đi sợ gì những nỗi gian nguy. Đời con qua như mây bay, con tiến bước giữa thế giới, khao khát sẽ mãi không vơi. Cho con một lần thấy Chúa trong con nghe lời Chúa ru trong hồn.

1. Tình yêu Thiên Chúa dìu con bước đi theo Ngài. Lời Ngài con lắng trầm tư suốt năm canh dài. Tình yêu Thiên Chúa làm con quên hết ưu phiền, dù những phong ba đau thương vụt đến. Đời con nay vẫn là như giấc mơ chưa tròn. Tình Ngài như vẫn còn theo bước con đêm ngày. Một hôm con bỗng chợt nghe tiếng Chúa kêu mời, để sống trăm năm cho riêng tình Ngài.

CA HIỆP LỄ 2: BÍ TÍCH TÌNH YÊU

Lm. Thái Nguyên

1. Đức Ki-tô đã tự hiến mình trong một hiến lễ tình yêu. Ngài đã tiêu diệt tội lỗi và sự chết. Tối tăm không còn và ánh sáng Chúa Ki-tô chiếu soi ngàn thu.

ĐK: Ôi mầu nhiệm tình yêu cao với vô tận. Con biết lấy gì mà cảm mến ơn cao. Xin cho đời con được tháp vào hy lễ mới. Xin ơn cứu độ đượm thắm nhuần đời trần gian.

1. Ôi ân huệ muôn đời cao vời chính là Bí Tích Tình Yêu. Trong Chúa con được hiệp thông phần sự sống. Bí tích nhiệm mầu mời con hãy sống hy sinh hiến thân vì yêu.
  2. Chúng con dâng lên niềm cảm tạ trước tình cao cả dường bao. Tình Chúa sâu rộng lòng con thì nhỏ bé. Vững tin nơi Ngài nguồn chân lý sống yêu thương chiếu soi đời con.

KẾT LỄ: TRONG AN BÌNH

Lm. Nguyễn Duy

ĐK: Ra về trong hy vọng và mừng vui. Ra về trong an bình của Thiên Chúa. Xin tri ân Ngài, xin tri ân Ngài đến muôn đời tình thương Chúa như đất trời.

1. Vì lời Chúa là đèn soi cho chúng con, cảm tạ Chúa đã dẫn đường chúng con về.
  2. Vì từ đây Mình Máu Chúa nuôi dưỡng con, đường trần gian những ưu phiền sẽ không còn.
  3. Ngài sai con về mọi nơi gieo Phúc Âm. Trọn tình yêu xin trung thành sống chứng nhân.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU