Home / Tin Giáo phận / Ban hành giáo Trại Ngà tuyên hứa và lãnh bằng mãn nhiệm

Ban hành giáo Trại Ngà tuyên hứa và lãnh bằng mãn nhiệm

Tối Chúa nhật, ngày 05/03/2023, tại giáo họ Trại Ngà, xứ Xuân Hòa đã diễn ra Thánh Lễ tuyên hứa và trao bằng mãn nhiệm của quý ban hành giáo. Thánh Lễ do cha Giuse Trần Văn Tuyển chủ tế. Tham dự thánh lễ có quý thầy, quý sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo họ.

Sau bài giảng của cha Giuse là nghi thức trao bằng mãn nhiệm cho quý ban hành giáo, cả ba vị ban hành giáo mãn nhiệm đều đã phục vụ được 16 năm, cùng sống, cùng đồng hành với biết bao thăng trầm trong đời sống đức tin với bà con giáo dân nơi đây. Giáo phận, giáo xứ và cộng đoàn bà con giáo dân nơi đây luôn tri ân sự cố gắng và hi sinh thầm lặng của quý ông bà trong việc phục vụ nhà Chúa, phục vụ dân họ và giáo xứ.

Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa và trao ủy nhiệm thư cho quý ban hành giáo nhiệm kì mới 2023 – 2027. Dân họ đã bầu ra được 06 vị ban hành giáo trong khóa mới này, đặc biệt trong số đó có cả những vị đã tham gia ban hành giáo từ các nhiệm kì trước, giờ đây lại tiếp tục dấn thân phục vụ Chúa và dân họ. Nghi thức tuyên hứa diễn ra trong bầu khí đầy trang nghiêm và sốt sắng.

Cuối Thánh Lễ, một vị đại diện cho quý ban hành giáo có lời tri ân đến quý cha cùng toàn thể cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan cùng với tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa.

Ước mong với tinh thần hăng say phục vụ, cùng với ơn thánh Chúa luôn soi sáng và dẫn dắt, quý ban hành giáo nhiệm kì mới này sẽ luôn dùng tài trí và sức lực của mình để góp phần dựng xây giáo họ, giáo xứ ngày một phát triển và thăng tiến hơn.

Duy Kết

About Nguyen Nguyen

Check Also

Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Tối ngày 20/03/2023, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón Đức cha Giuse đến …