Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Bắc Giang / Ban phục vụ hội Giuse giáo hạt Bắc Giang Tĩnh Huấn

Ban phục vụ hội Giuse giáo hạt Bắc Giang Tĩnh Huấn

BAN PHỤC VỤ HỘI GIUSE HẠT BẮC GIANG TĨNH HUẤN

Tại giáo xứ Đại Lãm ngày 30-31/10-2017 

Chiều 29 tháng 10, tại giáo xứ Đại Lãm, Ban hành giáo sở tại đã sắp xếp, sẵn sàng nơi ăn chốn ở, để đón tiếp các anh em trong ban phục vụ Hội Giuse của toàn hạt Bắc Giang, về họp mặt và tĩnh huấn. Con số ước lượng có thể tới 150 người, tuy nhiên số người đăng ký không mấy khả quan. Thật vậy, sáng thứ hai 30 tháng 10, số anh em về chỉ trên 50.

Hướng dẫn khóa học vẫn là cha Trưởng ban Đặc trách Hội Giuse của giáo phận và cha Phanxicô Nguyễn Thanh Hoài, dòng Tên.

Khóa học nhằm tạo ra một không gian mở cho lời Chúa lan tràn, vì thế trang sách thánh đầu tiên đã dẫn anh em đến bên  người trinh nữ Nagiarét, để học một cung cách lắng nghe: “riêng mẹ Người thì ghi nhớ tất cả những sự ấy và hằng suy đi nghĩ lại trong lòng” . Khi để cho anh em tự mình đối diện với dòng chữ trên đây, hầu hết anh em đều chỉ chú ý đến những chữ”ghi nhớ và suy đi nghị lại trong lòng” mà bỏ mất chữ “hằng” và ví thế không nhận ra được nơi Mẹ một con tim say mê chiêm ngắm và lắng nghe, một không gian nội tâm mở cho lời Chúa lan tràn.

Buổi chiều, như thường lệ, lời Chúa đưa anh em vào cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu với anh mù ngồi ăn xin bên vệ đường. Nơi đây, anh em  thấy mình cũng mù lòa, không nhận ra Đấng Phục Sinh vẫn luôn làm việc giữa nhân thế hôm nay, và thế là qua một trang Tin Mừng, anh em được chữa lành, anh như nhìn thấy Đấng Phục Sinh.

Thì ra Người vẫn bên anh đó thôi, mở mắt cho anh nhìn thấy ánh sáng thật, thì ra Người vẫn có mặt mà cứ như thể ẩn mình đi. Cặp mắt anh mở lớn, như thấy Đấng Vô Hỉnh. Từ đây, trong ánh sáng lời Chúa, anh bước đi theo Giêsu, đúng như lời Người đã hứa: “Thầy ở với anh mọi ngày cho đến tận thế” .

Qua ngày hôm sau, chuyện gì thế này: số anh em tham dự chỉ còn trên 30 người, hơn chục anh em kia đâu?

Dù sao, trong giờ chia tay, tất cả các anh em đều vui mừng vì thêm một ngày, thêm những trang Tin Mừng, vẫn những trang Tin Mừng quen thuộc thôi mà, nhưng lại mở ra cả vùng trời của tình Chúa xót thương, đưa anh em vào chính cung lòng Thiên Chúa, ở đó anh em cảm nếm ơn an bình và tràn đầy hoan lạc.

Minh Tân sj.

 

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.