Be Lem – Mái ấm yêu thương

 Với mục đích giúp các em hiểu biết về cuộc sống quanh mình, về những đau khổ bất hạnh luôn hiện diện trong cuộc sống, qua đó các em biết mở rộng lòng ra với tha nhân, và nhất là để các em cảm nghiệm những hồng ân bao la Chúa ban cho bản thân và gia đình, từ đó biết cảm tạ Chúa; đồng thời, biết sử dụng cách đúng đắn những nén vàng Chúa trao. Thiếu Nhi Thánh Thể và Ban Giáo lý giáo xứ Nam Viên tổ chức chiến dịch “Bê lem- Mái Ấm Yêu thương” cho tất cả các bạn thiếu nhi trong đoàn thiếu nhi Thánh Thể.

Sau thời gian 2 tuần kêu gọi và phát động chiến dịch, các bạn thiếu nhi đã ủng hộ và lan tỏa đến rất nhiều người đóng góp cho chương trình những đồ như: Tiền, gạo, mì tôm, cháo, sữa, bánh, những chiếc bánh chưng…. Theo như đã đề ra, sau Thánh lễ tối ngày 21/12/2019, đại diện các bạn thiếu nhi và cha  quản nhiệm Phanxicô đi thăm hỏi một số người bệnh trong giáo xứ.

Mọi người đều thấy bất ngờ và hạnh phúc khi trao cho nhau những cái bắt tay ấm áp và sự quan tâm gần gũi. Tiếp tục kế hoạch, 9h sáng ngày 22/12/2019, đoàn lên đường là các em ngành Ấu nhi, một số bạn ngành Hiệp sĩ và anh chị huynh trưởng đến với nhà Tình Thương Hương La. Lên xe, các em đua nhau tham dự các trò chơi đối đáp. Cùng đi với các bạn thiếu nhi có cha phụt tá Giuse Hoàng Trọng Hữu, chú nhà Thánh Phê rô Tự và ông quản.

Đến nhà tình thương Hương La, các bạn cùng giao lưu văn nghệ Giáng sinh và trao quà cho những bạn ở nơi đây trong niềm vui hân hoan, hớn hở. Khi ra về vẫn còn lưu luyến và chúc cho nhau những lời nguyện cầu nhân ngày Ngôi Hai xuống thế làm Người.

Buổi chiều, vào lúc 13h30, nhóm thứ 2 là các bạn lớp còn lại của đoàn di chuyển lên trại phong Quả Cảm với 110 phần quà. Đồng hành với chuyến đi chiều có Dì Anna Trần Thị Khâm dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức và bà quản.

Trước khi trao quà, tất cả các bạn cùng tham dự thánh lễ ở nơi đây. Sau đó, các em thiếu nhi gặp gỡ các cụ tại nhà văn hóa của trại phong, giao lưu văn nghệ và lắng nghe chia sẻ của đại diện nơi này. Tại đây, các bạn thiếu nhi nhảy những bài Giáng sinh, anh chị trao quà đến từng cụ và các bạn còn giúp các cụ đem quà về nhà trong niềm vui của tất cả mọi người.

Để có được niềm vui, bài học ý nghĩa cho các bạn Thiếu nhi trong đoàn và niềm vui cho những người được thăm hỏi thì chắc chắn không thể quên được sự khuyến khích về cả tinh thần và vật chất cho chương trình đến từ Quý Cha, quý Dì, Ban Hành Giáo, quý cha mẹ, đặc biệt là những ân nhân trong và ngoài Giáo xứ.

Maria Diễm