Bế mạc tuần Chầu lượt tại liên giáo họ Nhị Mai-Tiên-Đồng

Hôm nay, Thứ Bảy ngày 06 tháng 7 năm 2013, tuần Chầu Thánh Thể thay cho giáo phận của liên giáo họ Nhị Mai –Tiên – Đồng đã khép lại.

Qua tuần Chầu Thánh Thể này, toàn thể cộng đoàn liên giáo họ không những đã bày tỏ tinh thần hiệp thông, liên đới với các giáo xứ – họ đạo trong toàn giáo phận mà dường như nơi chính họ sự bình an và hiệp nhất được tỏ bày trong Đức Ki-tô. Thật đúng như thư gửi giáo đoàn Cô-rin-tô: “Khi ta nâng chén chúc tụng mà cảm tạ Thiên Chúa, há chẳng phải là dự phần vào Máu Đức Kitô ư? Và khi ta cùng bẻ một Tấm Bánh, đó chẳng phải là dự phần vào Thân Thể Người sao? Bởi vì chỉ có một Tấm Bánh, và tất cả chúng ta chia sẻ cùng một Bánh ấy; nên tuy nhiều người, chúng ta cũng chỉ là một Thân Thể” (1 Cor 10,16-17).

Có thể nói rằng: giữa những ồn ào, sôi động của đời sống thường ngày, những giây phút thinh lặng trước Thánh Thể Chúa mới thật sự trở nên quý giá biết bao. Thế mà dường như cộng đoàn ở đây đã lãng quên đi giá trị cao đẹp ấy trong suốt thời gian dài đã qua. Mãi cho đến những ngày gần đây, khi tham dự những buổi Chầu thay cho giáo phận, cộng đoàn mới thật sự lắng đọng tâm hồn; để cho Lời Chúa và những lời suy niệm thấm sâu vào tận cõi lòng. Chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể trong thinh lặng, lắng nghe tiếng Chúa trong tâm hồn, cộng đoàn dần dần khám phá ra lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho mỗi người cách riêng và cho toàn thể nhân loại nói chung. Qua những giờ phút linh thánh ấy, cộng đoàn hướng tâm cầu nguyện cho nhau, cho gia đình, bè bạn, người thân cũng như sẵn sàng chia sẻ cho người khác chính tình thương mà Thiên Chúa đã trao ban cho mình. Như thế, cộng đoàn trở về trong sự hiệp nhất không phải từ những tính toán, dự định của con người nhưng chính bởi Thánh Thể Chúa; liên kết với Chúa và nên một với nhau trong Chúa.

Cảm xúc dâng trào khi toàn thể cộng đoàn cùng ca vang bài ca “Lạy Chúa, Con Tin” – Lm. Nguyễn Duy, xác tín một lần nữa niềm tin của mình vào Chúa. Thay lời cho cộng đoàn, Cha Quản Nhiệm Gio-a-kim đã dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện cho sự hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng và với tất cả anh chị em tín hữu trên toàn thế giới, để mọi người biết đón nhận Tin Mừng của Chúa, sẵn sàng ra đi rao giảng và làm chứng về lòng thương xót của Chúa, trở thành khí cụ bình an và những chứng nhân tình yêu của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

IMG_0491 IMG_0502 IMG_1074 IMG_1078 IMG_1092 IMG_1095 IMG_1099 IMG_1118 IMG_1124

 

 Hồng Ân

Tin liên quan