Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Bi Kịch Thảm Hại Duy Nhất Đó Là Không Nên Thánh

Bi Kịch Thảm Hại Duy Nhất Đó Là Không Nên Thánh

Vào lúc 20g00’ tối ngày 23/10/2018, tại phòng hội Nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự, cha Tổng Đại Diện Giu-se Nguyễn Đức Hiểu đã đến gặp gỡ và huấn đức cho anh em ứng sinh.

Mở đầu giờ huấn đức, mọi người đã cùng cất lên lời kinh Sáng Soi, xin Chúa ở cùng và hướng dẫn cho giờ huấn đức đạt được nhiều kết quả.

Trong giờ huấn đức lần này, cha Tổng Đại Diện Giu-se đã chia sẻ với anh em về Tông Huấn “HÃY VUI MỪNG HOAN HỈ – GAUDETE ET EXSULTATE” của đức thánh cha Phan-xi-cô về lời mời gọi nên Thánh trong thế giới hôm nay. Tông Huấn gồm năm chương, đề cập đến những cơ hội, khó khăn thách thức về vấn đề nên thánh trong thời đại hiện nay. Trong đó, trọng tâm của Tông Huấn xoay quanh các mối phúc trong Tin Mừng và mối phúc được nhấn mạnh hơn cả là “Lòng Thương Xót”.

Từ những tâm tình của Đức Giáo Hoàng, cha Giu-se đã khuyên các chú ứng sinh phải lội ngược dòng. Cụ thể, cha Tổng mời gọi anh em hãy sống quyết tâm nên thánh theo gương Chúa Giê-su và các Thánh tử đạo Việt Nam đã nêu gương. Cuối giờ huấn đức, cha đã dành cho anh em một vài câu hỏi để suy ngẫm.

Buổi huấn đức kết thúc vào lúc 9g00 cùng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đỗ Khôi

About admingdbn

Check Also

Nhà Thánh Tự: Kết thúc tuần tĩnh tâm định hướng và Thánh lễ nhận chức Giám đốc của cha Đaminh Nguyễn Văn Khang

Trong khoảng thời gian từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 8 năm 2022, Nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.