Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Các chú nhà thánh Phêrô Tự thăm quê hương thánh Phêrô Nguyễn VănTự

Các chú nhà thánh Phêrô Tự thăm quê hương thánh Phêrô Nguyễn VănTự

Nhân dịp chuẩn bị kết thúc năm học và bước vào kì nghỉ hè,anh em tu sinh của nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã có chuyến hành hương về giáo phậnBùi Chu, đặc biệt là đến với Giáo xứ Ninh Cường, quê hương của Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, vị Thánh bảo trợ của nhà ứng sinh. Thật xúc động khi đây cũng là lần đầu tiên các anh em tu sinh được về thăm nơi mà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự sinh ra và được phúc tử vìĐạo.

5h30p sáng, xe bắt đầu khởi hành, những cảm xúc vui vẻ và hào hứngđan xen lẫn nhau cho chuyếnđi cuối năm học này. 9h00p sáng, Quý Cha trong ban ơn gọi và các anh em tu sinh đã có mặt tại giáo xứ Ninh Cường. Đếnđây, mọi người được gặp Cha chính xứĐaminh Đinh Ngọc Hoàn, Cha Đaminh chia sẻ rằng Cha rất vui mừng được tiếpđón Quý Cha, quý Thầy và các anh em tu sinh của nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Sau đó, Cha Đaminh dẫn mọi ngườiđi tham quan nhà thờ xứ Ninh Cường. Trong khuôn viên nhà thờ có bia khắc tên các Thánh TửĐạo tại nơi đây và linh hài của các Thánh. Quý Cha và các anh em tu sinh đã vô cùng xúc động khi được tận mắt chứng kiến những di vật mà các Thánh để lại, như sự minh chứng cho một đức tin mạnh mẽ và sự kiên cường bảo vệ cho đức tin của các Thánh TửĐạo.

Ngay sau đó, mọi người cùng di chuyển đến nhà thờ Giâu Năm, cũng thuộcGiáo xứ Ninh Cường. Đây cũng chính là mảnh đất Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự sinh ra và lớn lên. Thật xúc động khi Quý Cha và các anh em tu sinh nhận được sự tiếpđón hết sức nồng hậu của bà con giáo dân nơi đây. Những cái bắt tay thân ái và nụ cười hiền hậu làm cho chuyếnđi thêm phầný nghĩa. 10h15p sáng, Thánh Lễ đồng tế diễn ra, có quý Cha trong ban ơn gọi cùng với quý Thầy, các anh em tu sinh và bà con giáo dân nơi đây. Trong bài giảng, Cha Đaminh Nguyễn Văn Bíchđãchia sẻ về mẫu gương tuyệt hảo của Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự – một chứng nhân đức tin kiên cường cho muôn thế hệ. Cha Đaminh cũng ước mong cho tất cả mọi người luôn sống và thực hành đức tin theo gương Cha Thánh Phêrô.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h00p. Chia tay mảnh đất nơi Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự sinh ra, mọi người cùng di chuyển đến nhà thờ Giáo xứ Hải Nhuận. Tạiđây, Quý Cha cùng với Quý Thầy và anh em tu sinh được dùng bữa trưa với Cha xứ và quý Ban Hành Giáo của Giáo xứ.

Khoảng 14h00p, tất cả mọi người cùng lên xe di chuyển về nhà Thánh Tự. Chuyến hành hương kết thúc nhưng đã để lại trong lòng mỗi người nhữngấn tượng riêng thật sâu sắc. Mỗi mảnh đất mọi người đặt chân đến là mỗi lần bắt gặpnhững tình cảm thật chân thành. Đặc biệt hơn nữa, trong chuyến hành hương này. Những gia sản đức tin mà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, các Thánh TửĐạođã để lại nơi quê hương của các Ngài, như một động lực mạnh mẽ và một sự hối thúc mãnh liệt đối với mỗi người trên con đường trở thành môn đệ của Đức Kitô.

Giuse Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Phú Cường: Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà thờ giáo họ Đaminh

“Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng” (Tv 89,2). Vào lúc 9 giờ sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.