Chuyện của người linh hoạt viên

Có người bạn nói với tôi: “Đi tham dự Đại hội Giới trẻ thôi mà sao thấy bạn bận rộn thế, tối tối lại thấy xếch xe ra khỏi nhà, rồi muộn muộn mới lại thấy về?

Bạn thắc mắc cũng phải thôi, tôi xin kể với bạn về “sự bận rộn” khó hiểu ấy nhé! Bạn biết không, tôi được vinh dự tham gia vào đội ngũ Linh Hoạt Viên trong hai ngày Đại hội sắp tới. Tôi thật sự vui và hạnh phúc khi được góp sức trong công việc chung ấy. Những ngày đầu khi thấy lời kêu gọi trở thành người Linh hoạt viên tôi cũng đắn đo lắm, vì là sinh viên bận rộn với mùa thi và nhiều bài vở, tôi sợ tôi chẳng thể chu toàn được trách nhiệm. Nhiều nỗi sợ mơ màng hiện lên trong trí tưởng tượng của tôi nhưng có lẽ vì tinh thần trẻ trong tôi vẫn cháy, nó thôi thúc tôi dấn thân. Mỗi ngày tôi đọc đi đọc lại lời mời gọi đó và tự hỏi: Là người trẻ công giáo, tôi đã làm được gì, có thể làm được gì và sẽ làm gì cho Chúa và Giáo hội của Ngài? Ngày mai hay năm tới chẳng biết tôi có còn cơ hội tham dự Đại hội Giới trẻ nữa nay không? Và rồi, tôi quyết định đăng kí tham gia vào nhóm Linh hoạt viên cùng các bạn trẻ trong Giáo xứ của mình. Tôi sinh hoạt cùng các bạn ấy, cứ thế, cứ thế, mỗi tối dưới ánh sáng hắt ra của ngôi thánh đường nhỏ bé, chúng tôi lại cùng nhau luyện tập từng bài cử điệu để chuẩn bị cho ngày Đại hội.

Là sinh viên, ban ngày tôi dành cho giảng đường, còn ban tối, tôi lại hóa thân thành người linh hoạt viên của Chúa. Trong suốt thời gian tập luyện ấy, có những lúc tôi đã bung hết sức trẻ trong mình, tràn đầy năng lượng. Tháng nối tháng, ngày nối ngày luyện tập, chẳng tránh khỏi những lúc mệt mỏi, chẳng thiếu những ngày tôi thật sự chán nản, nhiều lần tôi xuất hiện những suy nghĩ bỏ cuộc. Những lúc ấy tôi thấy mình thật chênh vênh khi đứng giữa những sự lưa chọn. Nhưng đến hôm nay, khi nhìn lại những tháng ngày miệt mài luyện tập và cố gắng đó, tôi thật sự biết ơn các bạn trong nhóm đã vực dậy tinh thần cho tôi “cố lên” “cố gắng lên” “ chúng ta cùng cố gắng, sắp đến đích rồi”… Cám ơn Chúa đã truyền động lực cho tôi ngang qua nhiều người bạn để tôi có thể chu toàn sứ mệnh người linh hoạt viên của mình.

Cám ơn Chúa đã giữ gìn những khoảnh khắc ấy trong tôi, để tôi thấy niềm vui trong mỗi giai điệu ý nghĩa và từng cử điệu của tôi sẽ lan tỏa sức sống và niềm tin của tuổi trẻ tươi đẹp.

“Khi nhiệt huyết trong ta luôn bừng cháy

Dành cả thanh xuân để lo việc nhà Chúa

Rồi một mai ta cùng nhau dấn bước

Chẳng nuối tiếc vì vui buồn có nhau”

Maria Hường – Ban truyền thông Gp Bắc Ninh