Cung nghinh Thánh giá và nghi thức Thượng cờ

Sau giây phút hân hoan chào đón quý Đức Tổng, quý Đức Cha, quý khách về tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX, toàn đại hội đã hướng về cây Thánh Giá trong nghi thức cung nghinh Thánh Giá Giới trẻ và thượng cờ Đại hội.

Gác lại những bộn bề của công việc, học hành và những lo toan trong cuộc sống, nghi thức cung nghinh Thánh Giá Giới trẻ một lần nữa đánh động biết bao trái tim đang còn thao thức được sống trọn ơn gọi là người con của Chúa trong lòng Giáo hội.

Mỗi tham dự viên tại đại hội đã cùng đặt tay phải lên trái tim, ánh mắt hướng về lá cờ đại hội đang được dâng cao như tình yêu của Thiên Chúa lan toả đến với tất cả mọi người đang hiện diện nơi đây. Đặc biệt, qua phần cung nghinh Thánh Giá cũng đã phần nào khơi gợi lòng yêu mến Chúa nơi các tham dự viên ngang qua hình ảnh Thầy Giêsu đã chịu chết trên cây Thập Giá vì yêu nhân loại, một tình yêu đến cùng và phổ quát.

Ước mong sao, các tham dự viên định hình và ý thức được bổn phận của người trẻ Công Giáo trong đời sống hàng ngày và hơn hết là ngang qua cung cách sống, để gương sáng Đức tin lan toả đến mọi người thân cận.

 Ban Truyền thông Giáo phận