Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Nội Bài / Đại lễ với 3 niềm vui tại Hiệp đoàn Thiếu nhi Nội Bài

Đại lễ với 3 niềm vui tại Hiệp đoàn Thiếu nhi Nội Bài

Ngày 02/9/2022, Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Các thánh Tử đạo Bắc Ninh – hạt Nội Bài đã dâng thánh lễ mừng quan thầy, trao chứng chỉ cho huynh trưởng cấp một và ra mắt Tân Ban điều hành Hiệp đoàn tại Nhà thờ Bến Đông. Chủ tế Thánh lễ là cha quản hạt, Đaminh Vũ Quang Mỹ. Đồng tế có quý cha, quý thầy trợ úy, quý trưởng trong Liên đoàn, Hiệp đoàn trong Giáo phận cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tuyên úy Liên đoàn đã chia sẻ tấm gương của Thánh Giuse Cảnh. Ngài là một cụ trùm với lòng yêu mến trẻ nhỏ. Thế nên, giữa thời bách hại đạo gắt gao nhưng Ngài luôn hăng hái đi rửa tội cho trẻ nhỏ khi có thể để các em được cứu rỗi. Nối tiếp với sứ vụ của thánh nhân, các huynh trưởng với lòng yêu thương và hăng say phụng sự Chúa. Cách cụ thể là hướng dẫn và giáo dục các em thiếu nhi yêu thương nhau qua đời sống “nhân bản” cơ bản và vững chắc về nền tảng đức tin. Noi gương các Thánh tử đạo, các thành viên trong Hiệp đoàn loan báo tin mừng với những điều nhỏ nhất từ nhân bản, giáo lý và truyền thông Tin Mừng cho mọi người, cách riêng là người trẻ trong thời đại công nghệ 4.0.

Tiếp đến là phần tuyên hứa và trao chứng chỉ huynh trưởng cấp một cho 56 bạn dự trưởng. Điều kiện để được tuyên hứa huynh trưởng cấp một là: giáo lý viên cấp một; hoàn thành sa mạc thực hành và đang phục vụ tại các giáo xứ.

Sau đó là nghi thức tuyên hứa và ra mắt Tân Ban điều hành Hiệp đoàn Các thánh Tử đạo Bắc Ninh – Nội Bài nhiệm kỳ 2022-2025.

Nguyện chúc mọi thành viên trong Hiệp đoàn luôn noi gương Các thánh Tử đạo Bắc Ninh để hăng say nói về Chúa cho các bạn trẻ, cách riêng là quý tân huynh trưởng cấp một và tân ban điều hành Hiệp đoàn.

 

Văn Biển

About Nguyen Nguyen

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …