Home / Caritas / Dịch bệnh- Mùa nối kết yêu thương

Dịch bệnh- Mùa nối kết yêu thương

Dịch bệnh hay những tai ương không ít thì nhiều đều mang đến cho con người sự lo lắng, bất an, và cả sợ hãi. Những ngày tháng vừa qua thế giới chứng kiến nhiều những cuộc chia ly, đau buồn và mất mát. Nhưng dịch bệnh cũng cho tôi cảm nghiệm về sự chia sẻ, qua chuyến đi đến với những người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vừa qua.

Với tôi, dịch bệnh như đã nối kết con người với nhau! Đó hẳn là sự nối kết của tình thân. Dầu mỗi người vẫn đang cố gắng sống và cầu nguyện cho dịch bệnh mau qua, nhưng họ vẫn nhìn xung quanh, nhìn đến những người thiếu thốn hơn mình và tìm đến chia sẻ.

Cả thế giới như gặp nhau ở điểm chung này, hay ví như bản chất con người cũng là thế, sinh ra để rồi biết cho đi. Bởi thế, tôi cảm nghiệm niềm vui sâu xa khi gặp gỡ những người nghèo.

Dịch bệnh cũng làm tôi lo là đâu đó có những con người mà sự túng thiếu còn là nỗi lo lớn hơn cả dịch bệnh. Chỉ là nắm cơm chén gạo nhu yếu phẩm, có lẽ họ thật vui, nhưng chúng tôi thấy niềm vui và sự ấm áp hơn của sự gần gũi, nối kết, của cuộc gặp gỡ chân thành, đơn sơ, trực diện.

Dịch bệnh có khi làm người ta sợ hãi xa lánh nhau, nhưng nhờ tấm lòng, chúng tôi lại được gần gũi, lại thấy niềm vui khi được tận tay giúp đỡ những con người ấy.

‘Mừng vui lên,’ niềm vui Phục sinh như còn đâu đây và còn thắp lên ngọn lửa hy vọng, cho những người nghèo, cho những người đang bị ảnh hưởng, dù trực tiếp hay gián tiếp của dịch bệnh. Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện, và chân thành tri ân những vị ‘ân nhân’ giúp chúng tôi có được chuyến hành trình này!

Maria Hoài

About admingdbn

Check Also

Nụ Cười Trẻ Thơ!!!

 Nhớ lại ngày xưa còn bé, vào những năm chín mươi, làng mình đói lắm, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.