Home / Ơn Thiên triệu / Cổ võ ơn gọi / Điểm hẹn ơn gọi

Điểm hẹn ơn gọi

“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bừng lên” (Lc 12,49). Đức Ki-tô đã đến cứu độ con người và Người luôn khắc khoải biết bao là làm sao ơn cứu độ đó được toàn thể nhân loại nhận biết và đón nhận. Làm sao toàn thể nhân loại nhận biết và đón nhận ơn cứu độ nếu không có người rao giảng (Rm 10, 14). Chính vì thế ngày hôm nay, Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh, Giáo Hội dành trọn một ngày để cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Hòa vào tâm tình ấy, Giáo xứ “Nhị Mai Tiên Đồng” đã dâng thánh lễ và tổ chức sân chơi vui nhộn và ý nghĩa cho các em thiếu nhi trong giáo xứ nhằm khơi dậy cho các em ý thức và tình yêu đối với ơn gọi dâng hiến này.

Ngay từ sáng sớm các em đã chuẩn bị tươm tất và di chuyển từ những địa điểm tập kết ở các giáo họ khác để đến giáo họ Mai Thượng, nơi diễn ra Thánh Lễ và hội thảo.

Thánh Lễ được cử hành thật trang trọng, sôi nổi và sốt sắng vào lúc 7h30.

Trong bài giảng, cha Gioakim Thành đã khéo léo nhắc nhở các em về mẫu gương của người rao giảng Tin mừng ơn cứu độ. Người đó phải là một người giống như Đức Ki-tô, Vị Mục Tử vĩ đại luôn hết lòng hết sức yêu mến đoàn chiên của mình. Vì chỉ có yêu mến thì người rao giảng mới cho người khác thấy, hiểu và tin vào tình thương của Đức Ki-tô cho toàn thể nhân loại. Đó là tình thương chỉ mong muốn con người được sống hạnh phúc một cách thật sự và mãi mãi. Ngoài ra, người đó cũng phải là một con chiên hiền lành và ngoan ngoãn theo sự hướng dẫn và chăn dắt của Người Mục Tử Đức Ki-tô trong đời sống của mình. Chúa Giê-su đã nói: “không có Thầy anh em chẳng làm được gì” (Ga 15, 5b). Người rao giảng là người tiếp nối sứ mạng của Đức Ki-tô nên người ấy phải là người luôn gắn bó với Người, bắt chước Người và nghe theo sự hướng dẫn của Người.

Sau Thánh Lễ là phần hội thảo. Các em được chia làm 6 đội với tên của đội là các thánh sáng lập dòng và băng reo của đội là các câu khẩu hiệu diễn tả linh đạo chính của nhà dòng.

Phần thi thứ nhất là phần thi giáo lý gồm có 4 vòng đấu được tổ chức trong nhà thờ. Các câu hỏi không mang tính đánh đố cao về học thuật nhưng gợi mở và nhắc nhớ cho các em về Kinh Thánh, Phụng vụ và các Bí Tích nhất là Bí Tích Thánh Thể. Đa phần các em trả lời đúng trong bầu khí vui vẻ, sôi động và hào hứng.

Phần thi thứ hai với mục đích tạo cho các em có sân chơi lành mạnh để giao lưu, học hỏi và đoàn kết. Tuy chỉ có ba phần thi trong thời gian vắn vỏi nhưng các trò chơi đã mang lại những tiếng cười sảng khoái trong tinh thần chịu chơi hết mình của các em.

Kết thúc hội thao, các em có thêm một khoảng thời gian ngồi lại bên nhau để chia sẻ niềm vui chiến thắng và chiến lợi phẩm có được.

Cám ơn Chúa vì đã cho giáo xứ có được một ngày thật vui và ý nghĩa. Mong sao, từ đây mầm ơn gọi sẽ được trổ sinh như lòng Ngài ước ao.

Paul Truong Minh Cao sj

_MG_0116 _MG_0122 _MG_0124 _MG_0130 _MG_0142 (1) _MG_0142 _MG_0184

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.