Điểm nhấn tinh thần tại Đại hội Giới trẻ Giáo phận lần thứ nhất.

“Chúng ta hãy học yêu như Chúa yêu để cùng nhau làm điều đúng” đó là thông điệp mà Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã nhắn nhủ tới gần 3000 bạn trẻ trong phần khai mạc Đại Hội chiều nay.

Xem thêm hình ảnh

Một trong những điểm nhấn của Đại Hội Giới Trẻ Bắc Ninh năm 2024 là hai bài thuyết trình đặc biệt của chị Maria Vũ Thị Diễm – thạc sĩ Khoa học Giáo dục, và cha Đaminh Nguyễn Văn Khang – giám đốc nhà thánh Phêrô Tự.

Bài thuyết trình thứ nhất với chủ đề “Khủng hoảng tâm lý nơi người trẻ trong thời công nghệ” của chị Maria Diễm – Thạc sĩ khoa học Giáo Dục đã mang đến cái nhìn sâu sắc về những áp lực mà giới trẻ đang phải đối mặt trong thời đại số. Sau khi khảo sát hơn 500 người trẻ đến từ các xứ họ trong giáo phận, chị Maria đã chia sẻ những thông tin chung về khủng hoảng tâm lý, thực trạng và đề xuất những biện pháp ứng phó hữu ích giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn.

Kế đến, cha Đaminh Khang đã chỉ đường cho “Giới trẻ tham gia vào đời sống Giáo Hội trong thời @” bằng cách cho biết giới trẻ cần gì ở Giáo hội, Giáo hội cần gì ở giới trẻ,  linh đạo của giới trẻ Bắc Ninh. Đồng thời, cha cũng đưa ra những gợi ý cụ thể để các bạn trẻ có thể tích cực tham gia vào các hoạt động của Giáo Hội, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay.

Qua các bài thuyết trình và hoạt động thảo luận, các bạn trẻ đã có cơ hội hiểu rõ hơn về bản thân: Nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu và những thách thức mà mình đang đối mặt. Tìm thấy sự đồng cảm: Nhận ra rằng mình không đơn độc và có rất nhiều bạn trẻ khác cũng đang trải qua những khó khăn tương tự. Được truyền cảm hứng: Nhận được những lời khuyên hữu ích và những nguồn động lực để vượt qua khó khăn.

Đến cuối giờ thuyết trình, cho dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng tinh thần của các bạn trẻ vẫn không hề nhạt đi, thêm vào đó là những tiếng reo hò hưởng ứng chương trình đại hội vẫn luôn được vang lên.

BTT GP