Đoàn Đaminh Savio – Lập Trí niềm vui ba trong một

Ngày 01.10.2023, với lòng yêu mến thánh Têrêsa hài đồng Giêsu, 50 em ngành Ấu Nhi trong Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Saviô – Lập Trí đã mừng lễ thánh bổn mạng. Niềm vui nhân lên với dịp anh chị dự trưởng và thiếu nhi được nâng khăn. Cùng với đó là khai mạc chiến dịch tháng Mân Côi.

Trước ngày lễ bổn mạng, vào lúc 8 giờ sáng ngày 30.9.2023, các em Ấu nhi đã được chuẩn bị tâm hồn qua việc lãnh bí tích Giao Hòa với Chúa.

Vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật, 01.10.2023, cha Tuyên uý Giuse Trần Đức Huyên đã chủ tế Thánh lễ bổn mạng ngành Ấu Nhi. Hiện diện trong Thánh lễ là đông đảo của anh chị giáo lý viên, huynh dự trưởng, các em trong đoàn thiếu nhi giáo xứ, quý phụ huynh cùng cộng đoàn.

Trong giờ giảng thuyết, cha xứ Giuse đã khơi lên được lòng yêu mến của các em với thánh Têrêsa. “Vì sao Thánh Têrêsa lại được gọi là bông hoa nhỏ của Chúa Giêsu?”

Cha xứ đã mượn lời của thánh nhân nhắn nhủ đến các em ngành Ấu Nhi cùng toàn thể cộng đoàn đang hiện diện: Xin nhớ rằng không có điều gì là nhỏ bé dưới mắt Thiên Chúa. “Hãy làm mọi việc với tình yêu” – thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

Hôm nay cũng là ngày khai mạc Tháng Mân Côi. Thế nên, Cha Tuyên Uý cũng khai mạc chiến dịch làm bó hoa thiêng dâng Mẹ cho toàn Đoàn thiếu nhi Thánh Thể.

Tiếp đến, buổi chiều cùng ngày là những giờ phút vui chơi với 2 phần: Thi rung chuông vàng với nội dung tìm hiểu giáo lý và Thánh Nữ Têrêsa, chơi team buidling toàn ngành. Kết thúc ngày lễ mừng bổn mạng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, các em sẽ tập sống lên Thánh bằng những hành động nhỏ nhất và kết thành những bông hoa hồng đẹp nhất dâng lên Thiên Chúa. Mến chúc các em Ấu Nhi, cùng quý Trưởng luôn tràn đầy ơn Chúa.

BTT Lập Trí