Đời sống người trẻ trổ sinh hoa trái như thế nào?

Ngay sau nghi thức khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX, các tham dự viên bước vào giờ thuyết trình đầu tiên của Đại hội, do Đức cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình giảng thuyết với đề tài “LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỜI SỐNG NGƯỜI TRẺ TRỔ SINH HOA TRÁI”.

Dựa vào đoạn Tin mừng Dụ ngôn người gieo giống (Lc 8, 4-15), ngài đã diễn giải bài chia sẻ cách trẻ trung bằng những câu hỏi và những hình ảnh và video minh họa cũng như những ca khúc đánh động trái tim người trẻ đang hiện diện tại đại hội.

Ngài gợi ý cho các bạn ba câu hỏi:

Đất” của chúng ta là gì?

Để có “đất tốt” thì chúng ta phải làm gì?

Và câu hỏi cuối cùng là câu hỏi: Tại sao chúng ta phải làm trổ sinh hoa trái?

Ngài nhấn mạnh: “Chúa Giê-su chính hạt lúa mì tiêu biểu cho mọi hạt lúa mì trên trái đất này”.

Mục đích sâu sắc của bài thuyết trình là thông điệp nhắn gửi các bạn trẻ rằng: Tâm hồn mỗi người chính là mảnh đất để làm trổ sinh những hoa trái tốt đẹp. Bằng cách sống tinh thần sám hối, năng đọc và suy gẫm Lời Chúa, đến với các Bí Tích, nhất là Bí tích Hòa Giải, bí tích Thánh Thể… và cuối cùng là thực thi bác ái.

Trong bầu khí đầy sức nóng của đại hội, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu đã gửi đến các bạn trẻ một video ấn tượng với những hình ảnh nhiều bởi thảm họa chiến tranh, phá thai, những ảnh hưởng tiêu cực từ thời đại kỹ thuật số… Tất cả hiện lên như một tiếng chuông cảnh tỉnh tâm hồn gần 20.000 bạn trẻ đang hiện diện.

Hy vọng những chia sẻ của Đức cha sẽ góp thêm cho các bạn trẻ chút hành trang để can đảm sống và làm chứng cho Tin Mừng trong thời đại hôm nay dẫu có phải trả giá và lội ngược dòng.

BTT Giáo Phận Bắc Ninh