Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh: Làm phép nhà mới và tái tuyên khấn

Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con trong đời sống dâng hiến. Trải qua thời gian ba năm, bốn năm, và năm năm trong lời kết giao với Đức Kitô, hôm nay 27 nữ tu của Hội dòng nữ Đaminh Bắc Ninh tiếp tục nói lên lời cam kết  sống 3 lời khuyên Phúc Âm theo tinh thần của dòng.

Mỗi lần tuyên lại lời khấn là một lần nhắc nhớ người nữ tu ý thức mình thuộc về Chúa Kitô, đồng thời hun đúc tinh thần, lòng yêu mến để họ hướng đến một tương lai mới là hoàn toàn thuộc về Người và sẽ vĩnh khấn trong yêu thương. Dù vậy, thân phận con người mỏng manh dễ vỡ, ý chí có thể có những lúc rất mạnh mẽ nhưng lại có những giây phút mền yếu như đứa trẻ sơ sinh. Vì thế, để đi đến sự chọn lựa cuối cùng, người tu sĩ cần có thời gian khấn tạm, đủ để họ sống, trưởng thành trong tình yêu Chúa Kitô. Và hơn bao giờ hết người tu sĩ cần lời cầu nguyện, sự cảm thông và chia sẻ của mọi người để có thể mạnh mẽ và vững bước trên con đường theo Chúa.

Thật ý nghĩa với hội dòng, khi ngày tuyên lại lời khấn của 27 nữ tu cũng chính là ngày hội dòng đã hoàn thành ngôi nhà Từ Phong; nơi sẽ là mái ấm tình thương cho các trẻ sơ sinh; là bến đỗ cho các cô gái cơ nhỡ sau này. Trong thánh lễ tuyên khấn và nghi thức làm phép nhà, Đức Cha Cosma, người cha chung của giáo phận nhắc nhớ chị em trong hội dòng về tình yêu Đức Kitô.

Vì tình yêu với Đức Kitô, chúng ta tuyên khấn giữ các lời khuyên Tin Mừng, vì yêu thương nên chúng ta nỗ lực hoàn thành ngôi nhà này. Ước mong khi ý thức xây dựng ngôi nhà vật chất khang trang, chúng ta cũng biết xây dựng ngôi nhà tâm hồn của mình trở nên sạch và đẹp hơn. Chúng ta phải làm thế nào để ngôi nhà vật chất của mình tràn ngập tiếng cười và ngôi nhà tâm hồn của mình cũng đầy tràn tình yêu. Đó chính là lời tâm giao mà Đức Cha đã gửi gắm tới mỗi chị em trong hội dòng.

Tạ ơn Chúa vì tình thương của Người vẫn luôn đổ tràn nơi hội dòng. Xin Người dạy chúng con biết nỗ lực xây đắp tình thương, để qua cuộc sống và sự hiện diện của chúng con, mọi người sẽ nhận ra tình yêu và lòng thương xót của Người.

BTTĐaminh

Tin liên quan