Hạt Bắc Giang, lễ bế giảng Lớp đàn phụng vụ hè 2024

Vào lúc 19 giờ 00 phút, Thứ Năm, ngày 04.7.2024, tại nhà thờ họ nhà xứ Đại Lãm, Lớp đàn phụng vụ Giáo hạt Bắc Giang đã cử hành dâng Thánh lễ tạ ơn bế giảng lớp hè 2024. Khoá học với 86 em đến từ các giáo họ, giáo xứ trong giáo hạt Bắc Giang.

Trải qua 25 ngày nỗ lực học tập, hôm nay chính các em đã cùng nhau cất vang các bài hát, bản nhạc hiệp dâng trong Thánh lễ, là thành quả học tập của các em trong những ngày qua. Tạ ơn Thiên Chúa với biết bao hồng ân Ngài đã ban cho lớp học, cho giáo xứ Đại Lãm và cho cả Giáo hạt Bắc Giang.

Thánh lễ do Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phong chủ tế, Cha trưởng ban Thánh nhạc giáo hạt Bắc Giang Phaolo Đào Văn Trường, Cha xứ Giuse Mai Viết Dương đồng tế, sự hiện diện của quý thầy, quý chú Nhà Thánh Tự, quý anh chị giảng viên, quý dì, quý phụ huynh, các em học viên cùng đông đảo các em thiếu nhi và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha trưởng ban Thánh nhạc giáo hạt Bắc Giang, Phaolô Đào Văn Trường đã quảng diễn: chỉ cần mỗi người chúng ta có lòng tin vào Chúa thì đều được hưởng lòng nhân hậu và tình yêu của Ngài. Cũng như mỗi em trong lớp đàn nhạc hôm nay, vì lòng yêu mến Chúa, lòng tin vào Chúa mà các em đã không ngại đường xá xa xôi, bỏ đi những ngày hè vui vẻ mà đáng ra các em đã được đi chơi để đến tham gia vào lớp học này. Ước mong sao niềm tin, niềm yêu thích, sự hy sinh đó sẽ được lan rộng khắp nơi để sinh hoa kết trái ngọt trên khắp các giáo xứ, giáo họ.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, quý cha đã gửi gắm đôi lời đến các em học viên, quý giảng viên, quý phụ huynh, Ban hành giáo của Đại Lãm, ban phục vụ hậu cần, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để khoá học được diễn ra tốt đẹp trong những ngày tháng qua. Sau đó, một em học viên đại diện cho lớp đàn cũng dâng lời cảm ơn tới quý cha, quý thày dạy nhạc, quý phụ huynh, quý Ban hành giáo, ban phục vụ hậu cần, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc, quý Cha cùng các em học viên chụp hình lưu niệm, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan.

Nguyện chúc cho các em học viên tiếp tục nuôi dưỡng niềm yêu thích đàn nhạc, các em sẽ đem những kiến thức, kỹ năng về đàn cùng những bài học nhân bản đã được học tại lớp đàn này trước là để phục vụ cộng đoàn trong giáo họ, giáo xứ, sau sẽ trở thành những hành trang bổ ích cho các em sau này.

BTT Giáo xứ Đại Lãm

Tin liên quan