Đức cha giáo phận đặt Thánh Thể tại trụ sở tu hội Tận Hiến

Lúc 9g00 sáng Chúa Nhật ngày 10/01/2021, lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ, Giám mục giáo phận đã chủ tế thánh lễ Tất Niên, làm phép Nhà Tạm và đặt Thánh Thể tại nhà nguyện của chị em Tu Hội Tận Hiến Giáo phận, trên địa bàn giáo xứ Tiên Lục. Qua những lần đến viếng thăm và huấn đức cho chị em, Đức cha xác nhận nơi đây là trụ sở chính của chị em Tu Hội Tận Hiến Giáo phận. Cùng đồng tế với Đức cha trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Huy Tảo và cha Simon Vũ Đức Hòa. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy đến từ tòa giám mục, quý chị trong tu hội, quý vị ân nhân, thân nhân, quý ông trùm đại diện ban hành giáo và đông đảo anh chị em giáo dân xứ Tiên Lục.

        Giảng trong Thánh thánh lễ Tất Niên đúng vào Chúa Nhật Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, đức cha đã nói: “… Bí tích Rửa Tội đấy là một ơn Chúa ban. Và nếu ngày xưa Chúa Cha đã nói với Chúa Giêsu: “Con là con Cha yêu dấu, Cha hài lòng về Con” thì khi chúng ta chịu Phép Rửa Tội và ngay cả bây giờ nữa, Chúa vẫn nói với chúng ta như thế. Nhưng nếu muốn được như vậy thì phải làm sao? Muốn được như vậy thì chúng ta phải trân trọng, phải biết ơn Chúa vì mình được làm con Chúa qua Bí Tích Rửa Tội. Từ lúc ấy chúng ta cũng nghe Chúa nói: con là con yêu dấu của Cha, rất đẹp lòng Cha, Cha hài lòng về con. Chúng ta xin với Chúa cho chúng ta luôn giữ mãi được điều này “Con là con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”.

Thánh lễ hôm nay là lời nhắc nhở cho mỗi chúng ta đã lãnh nhận một ơn trọng và cũng hết sức lớn lao. Giả như chúng ta có là vua cả thế giới đi nữa thì cũng không thể lớn bằng đặc ân được làm con của Thiên Chúa, và vì điều ấy chúng ta hãy cám ơn Chúa vô cùng. Chúng ta làm gì hay ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng hãy luôn nhớ câu mà hôm nay tôi nhắc đi nhắc lại mãi: “Con là con Cha yêu dấu, Cha hài lòng về Con”. Chúa Cha đã nói về Chúa Giêsu như vậy, và xin Chúa Cha cũng nói về mỗi chúng ta từng giây, từng phút như thế.

Trong thánh lễ này chúng ta nghe Lời  Chúa, rước Mình Máu Chúa và trong nhà chầu, chúng ta có Mình Thánh Chúa ở với chúng ta. Chị em trong tu hội có thể  đến gặp gỡ Chúa hằng ngày, thì với cuộc gặp gỡ ấy các con sẽ gần Chúa hơn, sống thánh thiện hơn, bởi vì gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Mừng lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa hôm nay nhắc nhớ chúng ta, khi được rửa tội, chúng ta đã được ơn Chúa Thánh Thần để làm vua, làm ngôn sứ, làm tư tế. Hôm nay chúng ta cùng với cả hội thánh cũng nhớ đến câu mà Chúa Cha nói với Chúa Giêsu và Chúa Cha hôm nay cũng nói với từng người chúng ta. “Con là con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị tổng phụ trách tu hội Maria Nguyễn Thị Dịu thay mặt chị em dâng lời cám ơn và chúc Tết Đức cha, quý cha và quý khách. Sau Thánh lễ, Đức cha và quý cha đã ở lại chỉa sẻ niềm vui Tất Niên với các chị và quý khách trong bữa cơm huynh đệ.

Vui Nguyễn

 

Tin liên quan