Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Xứ Vĩnh Yên niềm vui kép

Xứ Vĩnh Yên niềm vui kép

Sáng thứ hai, ngày 22/8/2022, giáo xứ Vĩnh Yên tràn đầy cờ hoa với thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 110 năm xây dựng nhà thờ và Đức cha Phó Giuse Đỗ Quang Khang ban Bí tích Thêm Sức cho 53 em thiếu nhi Thánh Thể.

Niềm vui kép của giáo xứ Vĩnh Yên được thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt từng người giáo dân. Cụ thể, lòng khao khát được gặp gỡ vị mục tử của Giáo phận. Vậy nên, hôm nay, không gian nhà thờ Vĩnh Yên như thể chật hẹp hơn nhưng rộn rã tiếng cười và niềm vui mừng.

Đồng tế dâng Thánh lễ với Đức Cha có cha Phêrô Chu Quang Hòa, Quản hạt Vĩnh Phúc, cha xứ Gioan Nguyễn Huy Long, quý cha trong giáo hạt Vĩnh Phúc cùng đông đảo bà con giáo dân. Trước khi ban phép Bí tích Thêm Sức cho 53 em, trong bài giảng lễ, Đức cha Phó đã xuống sân gặp gỡ trực tiếp các em, huấn dụ và gửi gắm với các em: Hãy yêu thương nhau mỗi ngày như cách yêu thương của Thiên Chúa đến mọi người.

Hướng về ngôi nhà thờ 110 tuổi, Đức cha mời gọi mọi tín hữu trong giáo xứ hãy liên kết cùng cha xứ Gioan Baotixita để xây dựng cộng đoàn dân Chúa yêu thương và thăng tiến về đức tin.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến và biến đổi lòng trí chúng con.

Hồng Phúc

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …