Đức cha giáo phận gửi thư chúc mừng Giáng sinh và Năm Mới

TÒA GIÁM MỤC BẮC NINH

_mg_5417

Ngày 22 tháng 12 năm 2016

THƯ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI

Kính gửi: quý cha, quý tu sĩ, quý chủng sinh và quý ông bà anh chị em,

Niềm vui mừng Chúa Giáng sinh không chỉ dành riêng cho người Kitô hữu, nhưng là niềm vui cho tất cả mọi người trên thế giới. Mong rằng niềm vui này không chỉ dừng lại ở sự náo nhiệt bên ngoài, nhưng là niềm vui sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người vì được bắt nguồn từ chính niềm vui tình yêu Thiên Chúa nhập thể làm người. Chúng ta không chỉ đón nhận niềm vui Chúa Giáng Sinh cho mình mà mỗi người hãy chia sẻ niềm vui đó bằng những việc làm cụ thể cho những người chung quang, đặc biệt những người nghèo khổ, bệnh tật, kém may mắn, những nạn nhân của thiên tai và nhân tai tại các tỉnh Miền Trung. Mừng Chúa Giáng Sinh, chúng ta hãy cầu nguyện cho quê hương đất nước được bình an, mọi người biết tôn trọng sự thật, phẩm giá và sự sống của con người.

Chúng ta hãy tạ ơn Chúa đã cho chúng ta muôn vàn ân sủng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót vừa qua. Mặc dù Cánh Cửa Năm Thánh đã đóng lại, nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa vẫn luôn luôn rộng mở chờ đón mọi người đến kín múc ân sủng và tình yêu của Ngài (Thư mục vụ Mùa Vọng 2016).

Niềm vui Giáng sinh cần được nối tiếp bằng Niềm vui của tình yêu gia đình. Đây là điều mong muốn và mối quan tâm của Đức giáo hoàng Phanxicô. Để các gia đình đạt được niêm vui tình yêu này, các Giám mục Việt Nam đã nhấn mạnh hướng mục vụ năm 2017: chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân. Vì thế cần phải giúp cho người trẻ hiểu biết ý nghĩa ơn gọi của hôn nhân trong chương trình của Thiên Chúa và theo giáo huấn của Hội Thánh, khám phá phẩm giá và vẻ đẹp của hôn nhân (Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam 7.10.2016). Tuy nhiên hãy biết rằng: những người được chuẩn bị tốt nhất cho đời sống hôn nhân là những người đã được học từ chính cha mẹ của họ thế nào là hôn nhân Kitô giáo (Tông huấn: niềm vui của tình yêu, số 208).

Với những ước nguyện tốt đẹp trong dịp mừng Chúa Giáng Sinh và đón chào năm mới 2017, tôi thành tâm cầu chúc quý cha, quý tu sĩ, quý ông bà anh chị em trong đại gia đình Giáo phận Bắc Ninh, trong nước cũng như hải ngoại được tràn đầy niêm vui tình yêu và phúc lành của Thiên Chúa.

                                                                         Nguyện chúc,

+Cosma Hoàng Văn Đạt SJ.

Giám mục Giáo phận Bắc Ninh

Tin liên quan