Đức Cha Giuse dâng lễ tại làng Phong Quả Cảm

Chúa nhật ngày 17/12/2023, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã đến dâng thánh lễ Chúa Nhật III mùa Vọng tại làng phong Quả Cảm vào lúc 15 giờ. Cùng đi với ngài, có cha xứ Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thuận, cha phó Đaminh, cha phụ tá Giuse, quý sơ, quý huynh dự trưởng, các em thiếu nhi của họ nhà xứ Chính Tòa Bắc Ninh và giáo họ Thị Đáp Cầu.

Trong thánh lễ, Đức cha Giuse đã có những chia sẻ hài hước nhưng không kém phần sâu sắc: Khi mọi người đến với Nhà nguyện làng Phong Quả Cảm lần này, sẽ thấy mọi thứ được trang hoàng đẹp đẽ hơn mọi năm. Chúng ta không cần tìm xem ai là người đã làm điều đó, nhưng chúng ta thấy các ông bà ở Gia đình phong đều lộ nét vui tươi, phấn khởi trên khuôn mặt. Từ đó, ai ai đến nơi đây cũng được cảm nhận về niềm vui của các cụ đang dưỡng bệnh, của những con người không lành lặn về mặt thể xác, nhưng tâm hồn họ lại chan chứa niềm hạnh phúc đủ đầy.

Đó là “niềm vui chia sẻ niềm vui”, mà không phải ai cũng có được. Vậy là khi sống biết phó thác, và cảm nhận được tình yêu của Chúa luôn đủ đầy trong cuộc đời mình thì vô tình, chúng ta cũng trở thành những chiếc máng thông chuyển niềm vui của Chúa đến với người khác.

Chúng ta cũng hãy nhìn nơi các cụ trong Gia đình phong này, để thấy được niềm vui giáng sinh đang tràn ngập tâm hồn các cụ. Những tâm hồn nhỏ bé đơn sơ, lại trở thành những máng cỏ ấm áp và xứng hợp, yêu thích cho Chúa Hài Đồng ngự đến.

Sau thánh lễ, Đức cha Giuse đã làm phép tượng và hang đá Chúa Hài Đồng. Sau đó, các em thiếu nhi có những tiết mục văn nghệ để chia sẻ niềm vui với các cụ ông, cụ bà. Cuối cùng, Đức cha gửi tới gia đình Quả Cảm những món quà giáng sinh nho nhỏ. Và cùng chung chia với các cụ và toàn thể cộng đoàn bữa tiệc huynh đệ trong bầu khí ấm cúng và yêu thương.

BTT Gx Chính Tòa