Xưng tội rước lễ lần đầu tại giáo xứ Ngô Khê

Chúa Nhật XXII thường niên năm A, ngày 03.9.2023, vào lúc 6 giờ 30 sáng, tại nhà thờ giáo xứ Ngô Khê, cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Trường đã long trọng cử hành thánh lễ và trao Mình Máu Thánh Chúa cho 25 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Sau gần 3 tháng học hỏi và tìm hiểu giáo lý xưng tội, với biết bao sự nỗ lực và cố gắng của các anh chị giáo lý viên, ngày 02.9.2023, 25 em thiếu nhi được đến với bí tích Hoà Giải.

Ngày hôm sau, 03.9.2023, các em được rước Chúa vào lòng lần đầu tiên. Nhờ đó, Chúa thánh hóa và đổi mới tâm hồn của các em trong hành động cũng như suy nghĩ. Ngày hôm nay, với trang phục lộng lẫy 25 em cũng rất hồi hộp và chờ đợi phút giây đầu tiên được rước Chúa vào lòng. Một cảm giác hạnh phúc không thể diễn tả hết bằng lời.

Thánh lễ đã diễn ra rất long trọng và sốt sắng cùng với tiếng ca trong veo của em hát đáp ca và em đọc sách. Những lời nguyện nhỏ bé của các em dâng lên Chúa trong ngày lễ này. Đặc biệt lung linh và thiêng liêng nhất là khi các em cầm nến và nắm tay bố mẹ mình lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Chắc chắn, các em sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc tuyệt vời ấy trong đời.

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần soi sáng mong rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng ngày càng trở nên con cái ngoan của Chúa và siêng năng ra thờ tham dự Thánh lễ để có thể rước Chúa vào lòng mỗi ngày.

Xuân Xuân – BTT Ngô Khê

Tin liên quan