Giáo Hạt Vĩnh Phúc chúc tết Đức cha

“Ngày đầu xuân bao người đi xa, cũng về với gia đình…” những lời bài hát ấy đã thổi sức xuân vào trong mỗi người chúng con.

Sáng ngày  8/1, tại giáo xứ Vinh Tiến- trung tâm hội ngộ của các giáo xứ trong giáo hạt Vĩnh Phúc, được hân hoan đón nhận sự hiện diện của Đức Cha Cosma, Cha Tổng Đại  Diện Phê-rô, quý cha trong giáo hạt và quý nam nữ tu sĩ cũng như toàn thể  cộng đoàn giáo xứ Vinh Tiến và các xứ lân cận cũng về chung vui trong thánh lễ tất niên cuối năm 2019.

 

Năm 2019 đã dần khép lại, nhìn lại chặng đường đã qua, đó quả là một năm đón nhận nhiều hồng ân Chúa. Và đặc biệt hơn là xuống trên các gia đình đang gặp khó khăn. Có những lúc, cuộc sống vật chất khiến chúng con chạy theo, hòa vào guồng quay hối hả ấy. Nhưng,  nhờ  ơn Chúa, các gia đình trong giáo hạt VĩnhPhúc đã và đang hoàn thành một cách tốt đẹp các việc trong cộng tác phục vụ Chúa giữa lòng Giáo Hội.Nơi đây, vẫn còn biết bao người trẻ đang ngày một  âm thầm, gắng sức  để hoàn thiện bản thân và trở thành chứng nhân tình yêu cứu độ giữa đời.

Trước thánh lễ, cuộc gặp gỡ cách thân mật giữa vị chủ chăn của giáo phận, quý cha trong toàn giáo hạt cùng toàn thể quý anh chị em trong ban hành giáo của 12 giáo xứ. Đó thời gian để mọingười nhìn lại chặng được một năm của giáo xứ, và cũng là lúc mọingười báo cáo về những hoạch định, dự tính của giáo xứ để hướng đến chủ đề: “ đồng hành với người trẻ- hướng đến sự trưởng thành toàn diện” ( Lc 24.13-35). Bên cạnh những điểm tích cực cũng có khôngít những hạn chế cần phải khắc phục, để cùng hỗ trợ, đồng hành với những  người trẻ thực hiện tốt sứ mạng.

Thánh lễ được cử hành một cách long trọng và thánh thiêng do Đức Cha Cosma chủ sự cùng Cha Tổng Đại Diện, quý cha trong giáo hạt VĩnhPhúc, quý nam nữ tu sĩ cùnggần 2000 ki-tô hữu hiện diện nơi đây. Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ về cuộc sống, về ơn gọi và đặc biệt hơn nữa về hạt giống tin mừng đã rơi xuống, nảy sinh, đâm chồi nảy lộc trên quê hương giáo hạt VĩnhPhúc. Đặc biệt hơn, giáo hạt rất vinh dự nhận được danh hiệu “Ngoan Đạo” từ Đức Cha.

Khép lại ngày họp mặt làlời chúc mừng năm mới của Đức cha đến toàn thể cộng đoàn giáo hạt Vĩnh Phúc. Sau đólà bữa cơm đơn giản để mọingười cùng nhau sát gần hơn trong tình liên đới Chúa Ki-tô. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành ban ơn xuống trên Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý cộng đoàn để mọi người ngày càng nhiệt thành, hăng say phục vụ dân Chúa.

BTT, Giáo Xứ Vinh Tiến

Tin liên quan