Giáo họ Hương Nghĩa, xứ Hoà Loan, mừng bổn mạng

Cùng toàn thể Giáo hội kính trọng thể hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, ngày 29/6/2024, Giáo họ Hương Nghĩa, Giáo xứ Hoà Loan, Giáo hạt Vĩnh Phúc, mừng lễ quan thầy giáo họ.

Đúng 19 giờ 00, cuộc rước kiệu thánh Phê-rô và Phao-lô diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Từng đoàn người tiến bước, nối tiếp nhau xếp thành hai hàng ngay ngắn cung nghinh hai thánh giữa lời ca tiếng hát cùng tiếng kèn âm vang.

Thánh lễ tạ ơn lúc 19 giờ 30 do Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Trường chủ tế cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ gợi nhắc về cuộc đời của hai thánh Phê-rô và Phao-lô. Thánh Phê-rô là thủ lãnh các tông đồ, là con người say mê Chúa Ki-tô và là trụ cột vững chắc của Hội Thánh. Còn thánh Phao-lô, được chính Chúa gọi, ngài là vị tông đồ dân ngoại với sứ mệnh ra đi rao giảng cho muôn dân. Chúa không chọn các ngài vì quyền năng, tiền tài hay địa vị, Người mong muốn một tấm lòng bác ái, một tình yêu không vụ lợi, hết linh hồn, hết sức lực. Chính nhờ tình yêu ấy, hai thánh đã phục vụ đến chấp nhận chết như Thầy Giê-su. Cuộc đời các ngài là hành trình truyền giáo không mệt mỏi, ra đi không ngừng để đem Tin Mừng đến tận cùng thế giới. Dù bị đe dọa, bị đánh đập, gặp bao hiểm nguy, các ngài vẫn kiên trì, hiên ngang rao giảng, dâng hiến chính mạng sống của mình làm chứng cho Đức Ki-tô. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là những người con nơi Giáo họ Hương Nghĩa noi gương Thánh Phê-rô và Phao-lô hãy hai thánh tông đồ luôn kiên trung trong tình yêu và lòng nhiệt thành phục vụ Chúa Ki-tô và Giáo Hội, bất chấp bao khó khăn, hiểm nguy giữa cuộc đời hôm nay.

Nhờ lời chuyển cầu của hai thánh Phê-rô và Phao-lô, xin cho ngọn lửa tình yêu Chúa luôn bừng cháy trong toàn thể Giáo họ, giúp chúng con biết cộng tác, hiệp nhất trong mọi hoạt động của Giáo họ, để chúng con trở thành nhân chứng sống động về sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống hôm nay.

Muối mặn cho đời

Tin liên quan