Giáo họ Khe Mo mừng lễ Thánh An-rê Trần An Dũng Lạc, quan thầy

Hôm nay, thứ 7 ngày 16.12.2023, Giáo Họ Khe Mo (thuộc giáo miền Hích) hân hoan mừng lễ thánh An-rê Trần An Dũng Lạc. Thánh lễ do cha quản nhiệm Đaminh Ngô Quang Duẩn chủ tế, đồng tế với ngài, có quý cha phụ tá miền Hích và Đại Từ, quý cha dòng Thánh Thể và dòng Phanxico. Bên cạnh đó, còn có quý thầy dòng Phanxico Giáo xứ Vũ Lễ (Giáo phận Lạng Sơn), quý sơ Hiệp hội Mẹ Sự Sống, quý khách xa gần, quý chính quyền các cấp, và đông đảo bà con giáo dân họ Khe Mo cùng hân hoan tham dự thánh lễ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha quản nhiệm Đaminh kêu gọi mọi người dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Cha thánh quan thầy An-rê Dũng Lạc, tri ân những người đã gầy dựng nên đời sống đức tin cho giáo họ, tri ân quý ân nhân xa gần đã góp công của để giáo họ có được như ngày hôm nay.

Trong bài chia sẻ, cha P.X Nguyễn Bạch Dương dòng Thánh Thể đã giúp cộng đoàn chiêm ngắm mẫu gương tình yêu của các thánh tử đạo đối với Thiên Chúa, một tình yêu hy sinh, thà chết chẳng thà chối bỏ Chúa, cha giảng lễ mời gọi mỗi người hãy sống tương quan tình yêu đối với nhau, nhất là mỗi ngày hãy nâng cao cấp độ tình yêu của mình đối với Chúa và đối với mọi người để có thể sống đức tin và làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình noi gương vị thánh bổn mạng của mình.

Kết thúc thánh lễ, ai nấy đều vui mừng phấn khởi vì hoa trái thánh thiêng mà mọi người đã cảm nghiệm được trong Thánh lễ.

Được biết giáo họ Khe Mo do một số giáo dân từ Hà Nam, Hà Tây và một số tỉnh khác đến sinh cơ lập nghiệp vào những năm 60, 70 của thế kỷ trước. Trước đây vì ít linh mục và ko có nhà thờ, giáo dân duy trì đức tin chủ yếu bằng việc đọc kinh trong gia đình, tham dự thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Thái Nguyên. Đến năm 2017, một gia đình đã dâng hiến khu đất để làm Nhà nguyện tọa lạc tại Xóm Khe Mo 2, Xã Khe Mo, Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên. Nhân danh khoảng 70 người, chủ yếu trồng chè để sinh sống, đời sống còn nhiều khó khăn cả về đức tin lẫn công ăn việc làm. Giáo họ trực thuộc giáo miền Hích do cha quản nhiệm Đaminh Ngô Quang Duẩn coi sóc. Hiện tại hàng tuần giáo họ vẫn có 2 thánh lễ ngày thường và Chúa nhật.

Xin cha Thánh An rê Trần An Dũng Lạc cầu thay nguyện giúp cho cộng đoàn giáo họ mỗi ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin để mỗi người biết làm chứng cho vẻ đẹp Tin Mừng tại giáo điểm truyền giáo tại 2 huyện Đồng Hỷ và Võ Nhai này, nơi đầu sóng ngọn gió của GP miền quan họ thân thương này.

BTT Giáo miền Hích

Tin liên quan