Giáo họ Ngọc Liễn cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Thánh Phaolô đã từng nói: 

“Ước chi tôi chẳng hãnh diện về điều gì

Ngoài thập giá của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta” (Gl 6,14).

Hôm qua, ngày 23/9, giáo họ Ngọc Liễn rất vui mừng khi được đón nhận Thánh giá từ giáo họ Mai Thượng. Với tinh thần hăng say, nhiệt huyết, cùng nhau hướng tới đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội tại giáo phận Bắc Ninh, tất cả mọi người trong giáo xứ, không riêng gì các bạn giới trẻ đều mong đợi tới ngày này.

Mọi công tác đều được chuẩn bị từ rất sớm. Quý ban hành giáo, quý cộng đoàn cùng toàn thể các bạn thiếu nhi đã cùng nhau thực hiện và hoàn tất mọi công việc. Những ca khúc chủ đề của đại hội đã bắt đầu ngân nga đâu đó quanh Thánh đường nhỏ bé. Người người cùng hòa chung, cùng cất ca câu hát, cùng nhau nhảy những bài ca chủ đề với một tinh thần và năng lượng rất tích cực.

Tiếp theo đó, vào lúc 17h30 là hành trình di chuyển từ giáo họ Ngọc Liễn đến giáo họ Mai Thượng để đón Thánh Giá. Cung đường đến giáo họ Mai Thượng là giây phút mỗi người con trong giáo họ Ngọc Liễn cảm thấy tự hào và phấn khởi. Nụ cười của niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng người. Đã rất lâu rồi niềm vui đó mới xuất hiện trên mảnh đất của giáo họ thân yêu.

Tới nơi, điều mà cả đoàn nhận được là sự chào đón nồng nhiệt của quý cộng đoàn trong giáo họ Mai Thượng. Và tiếp theo đó, cha phụ tá GiuSe Nguyễn Bá Hiển đã làm nghi thức thánh hóa đầu giờ và có đôi lời chia sẻ đến các bạn trẻ. Sau cùng là nghi thức trao Thánh giá và Logo đại hội.

Đỉnh cao trong ngày hồng phúc là thánh lễ vào lúc 19h30 do cha xứ Đaminh Nguyễn Minh Tân chủ tế cùng với sự tham sự của quý cộng đoàn và tất cả các bạn giới trẻ trong giáo họ. Trong bài giảng lễ, cha xứ nhắc nhở mỗi người hãy nhìn lên Thánh giá để ta nhận thấy tình yêu lớn lao của Thiên Chúa, từ đó mỗi người biết yêu thương, rộng lượng với nhau, đừng ghen tỵ nhưng hãy vui với niềm vui của anh em mình.

Ước mong sao mỗi người trong chúng ta, dù ở bất kỳ địa vị nào trong Giáo hội hay xã hội, hoặc trong bất kì bậc sống nào đi chăng nữa, nếu đã tự nhận mình là người Kitô hữu thì chúng ta hãy luôn biết yêu mến cây thập giá của đời mình, vì chính qua cây thập giá ấy mà chúng ta được liên kết với cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu Kitô và trở nên môn đệ đích thực của Ngài.

BTT giáo họ Ngọc Liễn

 

Tin liên quan