Giáo họ Sen Hồ – xứ Đạo Ngạn, thánh lễ tạ ơn mừng Tân Linh Mục Phanxico Xaviê Trần Văn Vinh

Sáng ngày 2 tháng 10 năm 2024, Tân Linh Mục Phanxico Xavie Trần Văn Vinh đã cử hành Thánh lễ tạ ơn tại quê nhà Giáo họ Sen Hồ – Giáo xứ Đạo Ngạn. Trước đó, cha đã được Đức Cha Giuse truyền chức cùng với 9 thầy khác tại giáo xứ Đồng Chương (ngày 1/10). Hiện diện trong thánh lễ, có cha xứ Giuse, đông đảo quý cha khách, quý cha quê hương, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh, cùng cộng đoàn dân xứ xa gần.
Trước khi bước vào thánh lễ, cha xứ Giuse giới thiệu quý cha hiện diện trong thánh lễ tạ ơn hôm nay.
.
Trong bài giảng, cha Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn đã chia sẻ về ơn gọi của người linh mục, mà người đời vẫn thường ví như “làm dâu trăm họ”, để nói lên những khó khăn của kẻ phục vụ. Tuy nhiên, cha cũng nhấn mạnh đến giá trị cao quý của người môn đệ khi theo Chúa Giêsu.
Chính câu khẩu hiệu mà cha mới Phanxico Xavie đã chọn, “Mặc lấy Đức Kitô” (Rm 13, 14), thể hiện lòng quyết tâm của ngài trong việc tháp nhập đời mình với chính Đấng mà ngài đã nguyện dâng hiến trọn đời. Cha Đaminh cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho cha mới, để ngài luôn can đảm, trung tín, và kiên trì trong ơn gọi của mình. Nhờ ơn Chúa soi dẫn, cùng với lời cầu nguyện của cộng đoàn, chắc chắn cha Phanxico Xavie sẽ trở nên một vị mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước.
.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha mới đã nói lên lời tri ân sâu sắc tới quý Đấng bậc, Ông bà cố, quý thân nhân, ân nhân, và toàn thể cộng đoàn, những người đã đồng hành và nâng đỡ ngài trong hành trình ơn gọi. Bầu khí cộng đoàn trong tiết trời mùa thu mát mẻ tràn đầy niềm vui và sự ấm áp của tình yêu thương, hiệp nhất và tạ ơn.
.
Trong bầu khí linh thiêng của thánh lễ hôm nay, cha mới quỳ trước bàn thờ, cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho vị tân chức, dâng lên lòng thương xót của Chúa. Để vị tân linh mục hôm nay, luôn được sự hướng dẫn, bảo ban của Thiên Chúa, trong mọi nẻo đường sứ vụ tương lai.
.
Cộng đoàn dân xứ xin kính chúc Tân Linh Mục Phanxicô Xavie Trần Văn Vinh luôn tràn đầy nhiệt huyết, dồi dào sức khỏe, để chu toàn bổn phận và thực hiện tốt sứ mạng Chúa trao phó.
Xin Cộng Đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài, trong chặng đường phục vụ phía trước. Ước mong rằng Giáo Hội của chúng ta sẽ tiếp tục sinh ra những con người quảng đại, dám dấn thân cho Chúa, để cánh đồng truyền giáo ngày càng có thêm nhiều thợ gặt.
BTT Gh Sen Hồ