Giáo Họ Sơn Động: Thánh Lễ Tạ Ơn Nhân Dịp 9 Em Rước Lễ Lần Đầu

Vào lúc 17h00 Thứ Sáu ngày 02/8/2024, Thánh lễ tạ ơn nhân dịp 9 em xưng tội và rước lễ lần đầu được tổ chức tại giáo họ Sơn Động. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Tuân, Cha phó Gioan Baotixita Hoàng Văn Khuê, quý thầy chủng sinh và đông đảo tín hữu trong và ngoài giáo họ. Hôm nay cũng là ngày kết thúc chương trình học giáo lý mùa hè của các em thiếu nhi tại Sơn Động. Trong suốt dịp hè, Thầy Giuse Khương Viết Dũng và Chú Giuse Nguyễn Đức Tiệp đã đồng hành và dạy dỗ các em. Qua các buổi lên lớp, các em được học hỏi kinh bổn, giáo lý và nhiều bài học nhân bản.

Quý Cha đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Giao Hoà và Bí tích Thánh Thể. Qua đó, các ngài mời gọi tất cả cộng đoàn, đặc biệt các em được rước Mình Thánh hôm nay siêng năng đến với Chúa qua các Bí tích. Đồng thời, trở nên chứng nhân cho Chúa trong đời sống hàng ngày. Ước mong, dịp lễ đặc biệt này trở nên dấu ấn thiêng liêng trong cuộc đời của các em. Nhờ đó, đời sống đức tin được củng cố và mỗi người sẽ trở nên tông đồ truyền giáo trên mảnh đất xa xôi của giáo phận thân yêu.Cũng nên biết, Giáo họ Sơn Động thuộc Giáo xứ Chũ gồm 74 tín hữu gồm nhiều dân tộc khác nhau: Kinh, Cao Lan, Hoa, Tày, Bahnar. Giáo họ trải rộng trên cả huyện Sơn Động với 17 xã, thị trấn với dân số hơn 70 nghìn người và diện tích khoảng 850 km2 (khoảng 1/5 diện tích tỉnh Bắc Giang).

Vincente Cương