Giáo họ Thanh Giã – trao chứng chỉ hôn nhân và bằng Giáo lý viên cấp 1

Tối ngày 28/07, tại Giáo họ Thanh Giã 24 bạn nhận chứng chỉ giáo lý hôn nhân và 19 Dự trưởng nhận bằng Giáo lý viên cấp 1

Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và hiệp với mong muốn giúp các bạn hoàn thành chứng chỉ Giáo lý hôn nhân sớm để thuận tiện cho đời sống, công việc trong tương lai. Giáo họ Thanh Giã đã tổ chức Khoá huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 và Giáo lý hôn nhân, thời gian học tập từ 01/07/2024 – 27/07/2024, các bạn huynh, dự Trưởng tham gia khoá học với sự đồng hành, dẫn dắt của quý Cha, quý Thầy, quý Trưởng tại xứ. Các học viên đã được trang bị kiến thức qua các môn như: Bí tích, Cầu nguyện và Hôn nhân gia đình do Cha xứ Mai Viết Dương hướng dẫn; Kinh Thánh và Lịch sử cứu độ do Cha phó Vicente Nguyễn Văn Trường đồng hành; Thầy xứ chia sẻ cùng các bạn trong phần Sư phạm Giáo lý, Giáo lý căn bản và Kĩ năng sinh hoạt do Trưởng Đaminh Ngô Quang Luân lên tiết. Sau thời gian nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức làm hành trang cho Đức Tin, các học viên đã làm bài thu hoạch và đạt kết quả tốt đẹp.

Trong Thánh Lễ, Cha xứ chia sẻ về “Ơn gọi và Sứ mạng” của mỗi người Huynh Trưởng- Giáo lý viên. Qua lời chia sẻ của Cha, gợi lên trong mỗi người Huynh Trưởng tinh thần trách nghiệm với bản thân trước Chúa và cộng đoàn dân họ. Là những mầm non Đức Tin, các bạn trẻ cần cố gắng nhiều hơn nữa để hy sinh, phụng vụ. Mong sao, qua những huấn từ và lời động viên của Cha, các tân Giáo lý viên sẽ tích cực, nỗ lực trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để sau này sẽ trở thành những người dẫn dắt các em thiếu nhi đến với Chúa bằng tình yêu thương.

Cuối Thánh Lễ, 24 bạn nhận chứng chỉ Giáo lý hôn nhân và 19 bạn nhận bằng Giáo lý viên cấp 1 trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Cùng với đó, là lời chúc mừng và kêu gọi tiếp tục tham gia các khóa học do giáo họ, giáo xứ, giáo phận tổ chức.

Qua đây, chúng con xin được cảm ơn quý vì sự quan tâm đặc biệt của cộng đoàn trong suốt khóa học vừa qua. Chúng con cảm ơn cha vì đã luôn hướng dẫn, chăm lo từng chút một qua từng bài giảng để nhắc nhở chúng con sống xứng đáng là con cái Chúa và giúp chúng con chuẩn bị vững vàng trên hành trình trưởng thành của mỗi người chúng con. Chúng con thương chúc quý cha có thật nhiều sức khỏe và sự bình an trong Chúa Kitô.

Chúng con xin cảm ơn những hi sinh vất vả của Thầy xứ, trong mỗi buổi học giáo lý với thời gian ít ỏi, nhưng Thầy vẫn luôn yêu thương, chỉ dạy và giúp chúng con có thêm thật nhiều kiến thức quý giá. Chúng con sẽ luôn biết ơn sự yêu thương và săn sóc này của Thầy.

Chúng con cũng không quên quý Ban hành giáo, Ban bảo trợ đã vì đã tạo điều kiện và luôn động viên, giúp chúng con có cơ hội được học tập trong thời gian qua. Và hơn nữa là cộng đoàn dân Chúa gần xa đã động viên chúng con về tinh thần cung như vật chất.

Là những con em của Giáo họ, chúng con sẽ quyết tâm cố gắng nhiều hơn nữa để có thể đem sự nhiệt huyết, sức trẻ phụng vụ và làm sáng danh Chúa hơn. Qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, xin Thiên Chúa đón nhận lời cầu nguyện của chúng con và giúp con sống đúng theo những gì Người muốn.

BTT Thanh Giã