Giáo Họ Trại Kê, Giáo Xứ An Tràng, Mừng Kính Thánh Antôn Bổn Mạng 

Ngày 13.6.2024, cùng với toàn thể Hội Thánh, mừng kính thánh Antôn Pađôva, Giáo họ Trại Kê, Giáo xứ An Tràng, Giáo hạt Bắc Giang long trọng mừng bổn mạng của giáo họ.

Thánh lễ bổn mạng được cử hành vào lúc 19 giờ 30, do Cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu chủ tế. Đồng tế với ngài, có cha Bernado Nguyễn Văn Tri, quý Dì dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý ban hành giáo, các trưởng phó hội đoàn cùng đông đảo tín hữu trong giáo xứ.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha Bernado có nhắc đến những câu chuyện nổi tiếng của thánh Antôn. Thứ nhất là phép lạ về Mình Thánh Chúa và con lừa. Mặc dù, con lừa nó bị bỏ đói ba ngày nhưng khi đứng trước Mình Thánh Chúa và nắm cỏ nó đã quỳ gối xuống trước Mình Thánh. Thứ hai là chiếc lưỡi vẫn còn nguyên vẹn của thánh Antôn sau những năm được an tang. Qua những phép lạ đó, Cha muốn nhắn nhủ với cộng đoàn chúng ta rằng hãy luôn tin tưởng nơi Chúa, không có gì là Thiên Chúa không làm được đức tin đủ lớn mạnh thì phép lạ sẽ luôn xuất hiện nơi cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho giáo họ đã đứng lên dâng lời cảm tạ Cha xứ, quý Cha quý Dì và cộng đoàn trong cả xứ đã về tham dự thánh lễ thật long trọng sốt sắng.

Xin thánh Antôn cầu bầu cùng Chúa cho giáo họ giáo xứ chúng con được thật nhiều ơn lành để cho mỗi người chúng con là một chứng nhân đức tin cho Chúa.

BTT An Tràng

Tin liên quan