Thanh Giã, mừng lễ Mẹ Thiên Chúa, bảo trợ

“Ai yêu Đức Mẹ thiết tha

chắc phần cứu rỗi miễn là trung kiên”

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 01.1.2024, cộng đoàn dân họ Thanh Giã đã hân hoan tổ chức Thánh lễ “Đức Maria Mẹ Thiên Chúa” bảo trợ. Chủ tế Thánh lễ là cha xứ Giuse Mai Viết Dương, đồng tế với ngài có quý cha xứ của các giáo xứ lân cận.

Giữa vài tuần mùa đông giá lạnh, hôm nay, trời nắng ấm, trong xanh mát mẻ. Mọi người dân họ đều cảm nhận được đó là một hồng ân Chúa ban qua lời bầu cử của Mẹ Maria ban cho cộng đoàn. Thế nên, mọi vật như được sưởi ấm và lòng người cũng thấy hân hoan trong ngày đại lễ.

Trước Thánh lễ, đoàn hoa Mân Côi đã đại diện cộng đoàn dân họ tiến dâng Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa những bông hoa muôn màu sắc, cùng những lời nguyện xin tha thiết.

Thánh lễ diễn ra rất trang trọng và đông đủ mọi thành phần dân Chúa. Trong Thánh lễ, mọi người cùng chiêm ngưỡng đời sống của Đức Mẹ Maria, Đấng bảo trợ của dân họ. Để từ đó, mỗi người biết noi gương bắt chước Mẹ.

 

Sau Thánh lễ là tiệc mừng. Một năm qua, dưới sự chăm sóc của Chúa và sự chở che của Mẹ, cộng đoàn dân họ được bình an, hạnh phúc. Cùng với đó, mọi người dâng lên Mẹ niềm mong ước cho năm mới: chúng con luôn được “nép dưới cánh tay Mẹ”.

Ước mong Thiên Chúa tuôn đổ ơn lành trên mỗi người, để chúng ta biết sống trọn đẹp ý Ngài.

Quang Mạnh – BTT Thanh Giã