Giáo xứ An Tràng mừng kính thánh Tôma Tông đồ, bổn mạng

Tối ngày 06.7.2024, giáo xứ An Tràng hân hoan mừng lễ kính thánh Tôma Tông đồ quan thầy của giáo xứ đồng thời khai mạc ngày Chầu Lượt thay giáo phận.

Đúng 19 giờ 30 phút, Thánh lễ được cử hành do Cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Bernado Nguyễn Văn Tri. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý dì dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý ban hành giáo các họ, đoàn kèn cùng các đoàn hội và toàn thể giáo dân cả xứ.

Chia sẻ Lời Chúa hôm nay: “Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!”(Ga 20, 29). Cha xứ đã chia sẻ cùng cộng đoàn về lòng tin của Thánh Tôma. Thánh Tôma là một vị thánh luôn được nhắc đến khi nói về những người kém lòng tin và có tính hoài nghi. Trong thời gian Đức Giêsu đã chết và các tông đồ của Ngài vẫn còn đang lo sợ hoang mang về sự kiện đó thì không chỉ Thánh Tôma có sự hoài nghi về lòng tin, mà các tông đồ khác cũng vậy. Nhưng do Thánh Tôma không ở cùng với các tông đồ khi Chúa Giêsu hiện ra lần thứ nhất nên ngài đã không biết rằng Chúa Giêsu đã sống lại. Khi Chúa hiện đến lần nữa Thánh Tôma đã tin và xác tín mạnh mẽ “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!” (Ga 20,29). Lòng tin mạnh mẽ đã giúp ngài nhiệt thành rao giảng đạo Chúa ở Ấn Độ, và chịu chết đổ máu ra làm chứng cho Chúa trên nước này.

Đối với mỗi người đều có những khó khăn trong cuộc sống, sẽ có những lúc lòng tin của chúng ta bị lung lay và hoài nghi về sự hiện diện của Thiên Chúa. Chúng ta hãy xác tín và tuyên  xưng đức tin của mình như Thánh Tôma khi xưa để biết rằng Thiên Chúa luôn ở cùng, và giúp chúng ta vượt qua những biến cố trong cuộc đời.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau đó là giờ Chầu khai mạc trong ngày Chầu Lượt của giáo xứ, đại diện cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận. Chương trình Chầu Mình Thánh được bắt đầu từ giờ cho đến 17 giờ 30 ngày hôm sau.

BTT An Tràng