Giáo xứ Bảo Sơn Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa nhật, 28/7/2024, Giáo xứ Bảo Sơn sốt sắng trong ngày Chầu Lượt.
“Chầu lượt thay Giáo phận là dịp quan trọng và là cơ hội tuyệt vời giúp cho mỗi Kitô hữu có thể dành thời gian thể hiện tình yêu và lòng sùng kính đối với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.”

Ngay từ 6 giờ sáng, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Bảo Sơn và các anh chị em di dân đã tham dự Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt do Cha xứ Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn chủ sự. Sau đó, Ngài cùng với cộng đoàn cử hành Giờ Chầu Thánh sốt sắng.
Giáo xứ Bảo Sơn với con số tín hữu khoảng 2000, với 2 giáo họ trực thuộc là giáo họ Tân Sơn, giáo họ Hoàng Oanh. Mọi tín hữu đến nhà thờ giáo họ nhà xứ cùng hiệp thông dâng giáo họ, giáo xứ và giáo phận cho Thánh Tâm Chúa, với tâm tình cầu nguyện cho ơn bình an, và ơn chữa lành cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo hội.

Tiếp đến, các hội đoàn luân phiên cử hành giờ Chầu của mình và ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Trong Lời Chúa của ngày Chúa nhật 17 thường niên, Chúa đã làm phép la hóa bánh ra nhiều. Trong ngày Chầu Lượt hôm nay, Chúa cũng làm phép lạ để cho mọi người trong giáo xứ được tràn đầy ơn thánh với sự hiện diện của Thánh Thể Chúa, làm của ăn thiêng liêng cho mỗi người trong giáo xứ.
Vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, Thánh Lễ bế mạc ngày Chầu lượt được cử hành do cha xứ Đaminh, chủ tế và cha quê hương Giuse. Thánh lễ tạ ơn kết thúc một ngày Chầu lượt sốt sắng của giáo xứ.

Xin cảm tạ Chúa, muôn đời tạ ơn Chúa đã đến và ở lại giữa chúng con nơi bí tích cực thánh! Xin cho mỗi Kitô hữu chúng con luôn biết mến yêu bí tích kỳ diệu này, siêng năng tìm về bên Chúa, ngõ hầu được Chúa mở mắt tâm hồn để từng phút giây nhìn ra, nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ, giáo phận mến yêu của chúng con.

BTT Giáo xứ Bảo Sơn