Giáo xứ Cẩm Giang – Tổng kết Khoá học Lễ sinh hè 2024

Cuối hè năm nay, tại Giáo xứ Cẩm Giang, cha Tổng Phê-rô đã tổ chức Khóa học Lễ sinh và thâu nhận các bạn lễ sinh mới. Khóa học diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 26/08 tới ngày 01/09/2024, với 23 em thiếu nhi tham dự, trong đó có 7 em lễ sinh mới.

Khóa huấn luyện nhằm mục đích đào tạo cho các em về đời sống nhân bản, cầu nguyện và các nghi thức phụng vụ trong Thánh lễ để nhờ đó, các em có thể chu toàn nghĩa vụ của một lễ sinh và góp phần phục vụ bàn thánh Chúa.

Thánh lễ Bế giảng Khoá học, được diễn ra vào lúc 09h00, Chúa Nhật, ngày 01/09, do cha Tổng Phê-rô chủ sự. Trong bài giảng, cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một người Lễ sinh phục vụ, với tinh thần của bài Tin mừng Chúa Nhật 22 Thường niên – năm B:

Đừng theo lối pha-ri-siêu

Họ làm hình thức bỏ điều Chúa răn

Họ làm ngơ, giả nhân, giả đức,

Nhưng việc làm kỳ thực lơ mơ,

Thiếu nhi tránh bộ giả vờ,

Lỗi mình nên nhận đơn sơ chân thành

Tránh đừng khoe mẽ háo danh,

Tránh đừng bịa đặt, nói quanh dối lừa.

Trong Thánh lễ có nghi thức trao Lễ phục dành cho các em lễ sinh mới được cử hành cách trang nghiêm và ý nghĩa. Khoác trên mình tấm áo lễ sinh, các em chính thức trở thành những Lễ sinh – Chiến binh của Chúa.

Ước mong, trong khoảng thời gian ngắn ngủi này có thể gieo vào lòng các em Lễ sinh về một ngọn lửa dâng mình cho Chúa, để một ngày nào đó trong số các em sẽ có những ngọn lửa vụt sáng đáp lại tiếng Chúa mời gọi. Đó có lẽ cũng là niềm mong mỏi, thao thức của cha Tổng Phê-rô, Ban Hành Giáo, bố mẹ các em và toàn thể cộng đoàn.

BTT Cẩm Giang