Lễ Thêm Sức tại xứ Dân Trù

Hòa chung niềm vui mừng ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, vào lúc 17h00 chiều Chúa nhật ngày 20/8/2023, cộng đoàn giáo xứ Dân Trù hân hoan chào đón Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang – giám mục giáo phận Bắc Ninh, về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 72 em thiếu nhi trong giáo xứ và 2 em thuộc giáo xứ bạn.

Hiệp dâng trong Thánh lễ hôm nay có cha Hier Nguyễn Văn Tính, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong phần bài giảng, bắt nguồn từ việc Đức Maria vội vã lên đường đi thăm viếng bà Elisabeth và ở lại giúp đỡ bà 3 tháng mới trở về nhà mình, Đức cha đã dẫn cộng đoàn đặc biệt các em thiếu nhi thêm sức mời gọi các em hãy biết người khác cần sự giúp đỡ để biết giúp đỡ mọi người như Đức Maria đã giúp đỡ bà Elisabeth.

Sau bài giảng là phần cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Nghi thức này gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin, Đặt tay xin ơn Thánh Thần và xức Dầu Thánh.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha xứ đại diện cho cộng đoàn giáo xứ có lời tri ân đến Đức cha Giuse và cha Hier.

Cuối cùng, Đức Cha Giuse có lời chia sẻ về giáo xứ Dân Trù, rằng giáo xứ cũng đã được hình thành hơn 100 năm. Do đó, ngài tha thiết mời gọi các bạn trẻ hăng say nhiệt tình dấn thân phục vụ trong ơn gọi tu trì, linh mục và tu sĩ, để “đất chúng ta trổ sinh nhiều hoa trái”.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức khép lại trong niềm hân hoan.

Nguyễn Hải Duy