Giáo xứ Đạo Ngạn đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

Sáng Chúa nhật ngày 24.09.2023, Giáo xứ Đạo Ngạn hân hoan đón Thánh Giá Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội từ Giáo xứ Ngọ Xá về với Giáo xứ. Đây là lần đầu tiên Giáo xứ Đạo Ngạn được đón Thánh Giá Đại Hội Giới trẻ, và Thánh Giá Đại Hội sẽ lưu lại tại đây từ ngày 24.09 – 27.09.2023.

Từ lúc 5g00 sáng ngày 24.09, khi những tia nắng ban bai chưa tỏ, đoàn xe của cha xứ Giuse, đại diện ban hành giáo các họ cùng toàn thể các bạn trẻ trong Giáo xứ đã tề tựu đông đủ ở sân nhà xứ và sẵn sàng lăn bánh đến với Giáo xứ Ngọ Xá. Sau khi làm nghi thức nhận Thánh Giá và cờ luân lưu của Đại Hội cách long trọng tại đây, thì đoàn xe đã nhanh chóng rước về lại Giáo xứ Đạo ngạn với niềm hạnh phúc, hân hoan. Đông đảo cộng đoàn từ các giáo họ: Hoàng Mai, Núi Hiểu, Sen Hồ, Đạo Ngạn háo hức đón Thánh Giá của Đại Hội trong sân khuôn viên nhà xứ.

Đúng 9h00, đoàn đã có mặt tại nhà thờ Giáo xứ để cùng cung nghinh Thánh Giá và tham dự Thánh lễ Chúa nhật 25 thường niên, và đây cũng là Thánh lễ tạ ơn vì biết bao hồng ân mà Chúa đã ban cho cho mọi thành phần Dân Chúa trong những ngày được đón Thánh Giá Đại Hội về với Giáo xứ.

Trước khi diễn ra Thánh Lễ, bài ca chủ đề của Đại Hội Giới trẻ năm 2023 được vang lên trước đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà xứ, với niềm hân hoan cùng bầu không khí vui tươi của cái nắng mùa thu. Đông đảo các bạn trẻ hòa mình vào với lời ca sôi động và gắn kết tình hiệp nhất.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khi sốt sắng, trang trọng và thánh thiêng. Cha xứ Giuse đã không giấu nổi niềm vui khi chia sẻ trong bài giảng. Nhìn ngắm Giáo xứ mỗi ngày một thêm tăng trưởng về mọi mặt, mọi thành phần dân xứ cùng một lòng dựng xây và gìn giữ đức tin. Nơi những gương mặt trẻ, mỗi chúng ta đều có quyền hy vọng vào một tương lai tươi sáng và ơn phúc của Thiên Chúa đổ tràn trên Giáo xứ Đạo Ngạn thân yêu này. Khi nhìn lên Thánh Giá Chúa được đặt long trọng trên gian Cung thánh nhà thờ, cha Giuse mời gọi mỗi thành viên trong Giáo xứ, ngang qua những bổn phận, hãy cố gắng kiên trì trong đời sống không thiếu những thách đố của mình, để những hy sinh ấy, sẽ trở nên những dải lụa điểm tô Thánh Giá cuộc đời mỗi người, đẹp như Thánh Giá Đại Hội đang hiện diện với gia đình Giáo xứ chúng ta đây.

Ước mong những ngày Thánh Giá lưu lại với Giáo xứ chúng con sẽ là những ngày hồng phúc, mang lại nhiều ơn lành cho toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ. Xin cho các bạn trẻ trong Giáo xứ chúng con nói riêng cũng như tất cả các bạn trẻ nói chung, luôn vững niềm tin và phó thác cuộc đời mình cho Chúa, biết tận dụng sức trẻ để toả sáng tình yêu và ra đi truyền rao Tin Mừng của Chúa bằng chính đời sống chứng tá của mình trong mọi môi trường mà Chúa gửi chúng con đến.

Xem thêm hình ảnh tại đây.

BTT giáo xứ Đạo Ngạn