Giáo xứ Đồng Chương – Thánh lễ Xưng tội – Rước lễ lần đầu

Sau thời gian học hỏi giáo lý, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giuse, Cha phụ tá Giuse, Quý Dì, anh chị Giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, hơn 100 em thiếu nhi trong giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh Chúa lần đầu.

Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em. Vì thế, để chuẩn bị tâm hồn cho việc Xưng tội và Rước lễ lần đầu; Cha xứ Giuse Trần Quang Thu, cha phụ tá Giuse Trương Văn Tú và các anh chị huynh trưởng đã giúp các em xét mình và những hướng dẫn cần thiết để chuẩn bị lãnh nhận Bí tích được sốt sắng hơn.

Tối Chúa nhật, ngày 31/12/2023, các em được Cha xứ Giuse ban Bí tích Hòa Giải và vui mừng được đón rước Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn mình. Thánh lễ hôm nay, có sự hiện diện của cha mẹ các em, các anh chị huynh trưởng-giáo lý viên, cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ. Các em hiệp dâng thánh lễ trọng đại này cùng với cộng đoàn trong tâm tình đơn sơ và vui mừng.

Thật ý nghĩa khi bài Tin Mừng Chúa nhật hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu được cha mẹ tiến dâng trong đền thờ. Qua đó, mỗi em thiếu nhi hôm nay, được mời gọi để cuộc đời mình cũng trở nên lễ dâng đẹp lòng Chúa, qua cách sống đơn sơ, khiêm nhường và luôn dễ thương, ngoan hiền.

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể gìn giữ các em luôn xứng đáng là Đền thờ Chúa Ba Ngôi. Ước mong các em luôn siêng năng đến Bàn Tiệc Thánh, kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể, được tình yêu của Người bồi dưỡng, để càng thêm tuổi, các em càng thêm nhân đức, càng thêm khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa và được mọi người thương mến.

BTT Gx Đồng Chương