Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Lai Tê đón cha xứ mới

Giáo xứ Lai Tê đón cha xứ mới

Lai Tê: Sáng ngày 8/4/2013, công đoàn giáo xứ Lai Tê hân hoan chào đón cha tân chánh xứ Đa minh Nguyễn Xuân Hùng.

Đưa cha Đa minh Nguyễn Xuân Hùng về nhận xứ và  chủ tế Thánh lễ là cha quản hạt Bắc Ninh Giuse Nguyễn Đức Hiểu. Cùng đồng tế với ngài còn có 26 cha đến từ giáo hạt Bắc ninh và quí cha bạn bè thân hữu.

Đến chúc mừng và cầu nguyện cho cha Đa minh trong sứ vụ mới còn có quí nam nữ tu sĩ, và các vị đại diện các giáo xứ mà cha Đa minh đã từng coi sóc.

Ngoài việc coi sóc giáo xứ Lai Tê, cha Đa minh còn phụ trách thêm giáo xứ Thọ Ninh, Đình Tổ và Kẻ Mốt (Đức Trai), với trên ba nghìn nhân danh sống rải rác trên 8 họ đạo thuộc tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và hưng Yên.

Các giáo xứ mà cha Đa minh coi sóc và phụ trách là điểm đầu  phía nam của giáo phận Bắc Ninh, tiếp giáp với giáo phận Hải Phòng.

Cũng nên biết trước khi về coi sóc giáo xứ Lai Tê, cha Đa minh đã từng coi sóc giáo xứ Hữu Bằng, Yên Mỹ và một số giáo xứ thuộc tỉnh Bắc Giang.

Xin  chúc mừng, hiệp ý cầu nguyện cho cha xứ Đa minh  và cộng đoàn giáo Lai Tê, Kẻ Mốt, Thọ Ninh và Đình Tổ.

Hình ảnh:

TT Gp. Bắc Ninh