Giáo Xứ Lập Trí trợ giúp các giáo xứ chịu ảnh hưởng sau thiên tai

Vừa qua, giáo xứ Lập Trí đã tổ chức 02 chuyến đi thiện nguyện trợ giúp bà con chịu ảnh hưởng sau thiên tai, lần thứ nhất đến với giáo Xứ Đồng Nhân – Hạt Bắc Ninh (13.09.2024) và lần thứ 2 tại giáo xứ Vĩnh Ngọc – Hạt Tuyên Quang trong (24.09.2024) do Cha xứ Giuse Trần Đức Huyên làm trưởng đoàn đã mang đến những xuất cơm và nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt thường ngày cho bà con các giáo xứ.

Chuyến đi nhằm hỗ trợ các giáo xứ, gia đình gặp khó khăn sau cơn bão lũ, qua đó chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc và việc làm ý nghĩa khi các thành viên trong đoàn được trực tiếp chứng kiến những ngôi nhà bị ngập, sạt lở, nhiều hoàn cảnh mất mát, thiệt hại nặng nề về người và tài sản sau thiên tai.

Trong suốt thời gian chuẩn bị cho mỗi lần hỗ trợ, cộng đoàn giáo xứ Lập Trí rất tích cực hưởng ứng lời mời gọi của Cha xứ Giuse, sẵn sàng đóng góp cả vật chất (kinh phí, thực phẩm tươi, khô…)  lẫn tinh thần là những lời cầu nguyện, chia sẻ với anh chị em đang khó khăn hơn mình.  Qua đó, giáo xứ đã chuẩn bị nhiều phần quà thiết thực, bao gồm:

1. 350 suất ăn
  2. Hơn 600 chiếc bánh mỳ
  3. 400 nước đóng chai,
  4. Hơn 100 bình nước lớn nhỏ
  5. 2,5 tấn gạo
  6. Nhiều thùng mỳ tôm, dầu ăn và gia vị…
  7. Hàng nghìn bộ quần áo mới, quần áo đảm bảo chất lượng dành cho cả người lớn và trẻ em
  8. Một chút kinh phí hỗ trợ khác

Để chuyến đi trợ giúp được thành công và ý nghĩa, đoàn luôn nhận được sự hướng dẫn và tiếp đón tận tình từ quý Cha, quý vị ban hành giáo tại giáo xứ Đồng Nhân và Vĩnh Ngọc.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho mỗi tín hữu tại các giáo xứ cũng như những anh chị em khác đang gặp khó khăn trong giai đoạn này.

Hơn hết, mong rằng tinh thần bác ái, sẵn sàng chung chia với anh chị em khó khăn hơn mình luôn được hun đúc nơi mỗi cá nhân, gia đình trong cộng đoàn giáo xứ Lập Trí.

BTT Gx Lập Trí