Giáo xứ Nam Viên mừng Lễ Đức Maria Vô Nhiễm, bổn mạng

Sáng thứ Sáu, ngày 8/12/2023, Giáo xứ Nam Viên hân hoan mừng Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng.

Trước ngày lễ Bổn mạng, giáo xứ đã rước kiệu Đức Trinh Nữ Maria cách trọng thể xung quanh làng vào hồi 19 giờ 00, ngày 7.12.2023.

Chủ tế thánh lễ bổn mạng giáo xứ là cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân – cha xứ Dũng Vi, đồng tế với ngài có cha xứ Phanxico Xavie, cha phụ tá và quý cha trong Giáo phận.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Phaolô Trần Hoàng Khoa Nam dòng Đaminh đã nhắn gửi tới toàn thể cộng đoàn nhìn lên mẫu gương của Mẹ, một con người như chúng ta, nhưng là một con người tràn đầy Thánh Thần. Mẹ đã hoàn toàn phó mình cho chương trình của Thiên Chúa qua tiếng xin vâng. Để rồi, Mẹ cũng đã hiến mình hoàn toàn cho nhân loại.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ nói lên lời tri ân Quý Đấng bậc, Quý khách và Quý ân nhân đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho cộng đoàn dân xứ nhân ngày lễ bổn mạng.

Thánh lễ kết thúc, toàn thể cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan và đầy niềm vui qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

Cầu chúc cho từng người trong giáo xứ Nam Viên luôn biết noi gương Mẹ sống đời sống khiêm nhu, thánh thiện, biết hy sinh để góp phần vào công cuộc cứu độ của Chúa. Và nguyện xin cho mọi người biết hòa thuận, và dọn lòng xứng đáng để đón chờ Chúa Hài Đồng trong ngày Giáng Sinh sắp đến.

 Mộng Diễm

Tin liên quan