Giáo xứ Núi Ô- Đón cha tân chính xứ

Sáng ngày 18/10/2024, Thánh lễ tạ ơn nhận xứ Núi Ô của cha tân chính xứ Vicente Nguyễn Văn Trường được diễn ra một cách long trọng và sốt sáng. Nghi thức nhận xứ và Thánh lễ tạ ơn được cha Giuse Nguyễn Văn Phong – Nguyên quản hạt Bắc Giang chủ sự, cùng với sự hiện siện của các quý Cha đồng tế.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Phong đã chúc mừng và giới thiệu với cộng đoàn cha tân chính xứ Vicente Nguyễn Văn Trường. Sau khi cha Giuse Cao Thanh Bắc công bố bổ nhiệm thư, cha Tân chính xứ tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành như một tôi tớ trung tín với việc đặt tay trên Sách Thánh và lời kêu cầu: “Nguyện xin Thiên Chúa và sách Tin Mừng tôi đặt tay đây giúp sức cho tôi”.

Sau đó, cộng đoàn bước vào thánh lễ, đoàn rước khởi hành trong tiếng kèn rộn rã và trang nghiệm tiến vào nhà thờ.

Trong thánh lễ, cộng đoàn hiệp ý cùng quý cha, cầu nguyện cho tân chánh xứ. Đây là niềm vui lớn lao đối với cộng đoàn dân xứ nơi đây. Bởi, cha Vicente Nguyễn Văn Trường là cha xứ đầu tiên ở trực tiếp nơi giáo xứ Núi Ô. Đây là một sự kiện trọng đại và vô cùng ý nghĩa đối với bà con giáo xứ nơi đây, sau 76 năm không có cha xứ ở trực tiếp coi sóc.

.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện xứ Núi Ô có đôi lời tri ân quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho Cha tân chính xứ và cho cộng đoàn giáo xứ. Sau cùng, cha tân chính xứ Vicente Nguyễn Văn Trường ngỏ lời tri ân, cảm ơn tới quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ngài trong ngày trọng đại này.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan, phấn khởi đón mừng Cha tânxứ. Ước mong trong vị thế mới mà cha tân chính xứ Vicente được lãnh nhận, tâm hồn mục tử nơi ngài sẽ được tỏa lan nơi mảnh đất Núi Ô thân thương, hầu vẻ đẹp Đức tin nơi Giáo xứ sẽ mỗi ngày mỗi mới và gia tăng lòng mến Chúa yêu người.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, gìn giữ và ban muôn phúc lộc để ngài chu toàn sứ vụ mục tử mà Thiên Chúa và Giáo hội đã trao phó.

BTT Gx Núi Ô