Giáo xứ Thiết Nham: Niềm vui ba trong một

Thứ Hai, ngày 8/7/2024, giáo xứ Thiết Nham long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn mừng sự kiện ba trong một: Kỷ niệm 15 năm lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục của cha Vicente Nguyễn Văn Quân và 7 cha trong giáo phận, 5 năm cha Vicente coi sóc giáo xứ Thiết Nham và khánh thành lễ đài. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý sơ bề trên, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân ân nhân, đông đảo quý khách xa gần và cộng đoàn giáo xứ Thiết Nham.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng với 8 cha chung tâm tình tạ ơn Chúa vì hồng ân 15 năm lãnh nhận thiên chức linh mục. 15 năm đánh dấu mốc một cuộc tình duyên giữa quý cha với Chúa, giữa các ngài với sứ vụ linh mục. 15 năm không hẳn là một chặng đường dài, nhưng là một chuỗi hồng ân của Chúa tuôn đổ trên quý cha, để rồi các ngài lại ban phát cho đoàn chiên mà Chúa đã trao phó. Trong thiên chức linh mục, Thiên Chúa đã ban phát vô cùng vô lượng ân sủng xuống trên cộng đoàn tín hữu mà quý cha coi sóc.

Trong dịp này, cộng đoàn Thiết Nham mừng kỷ niệm 5 năm cha Vicente Nguyễn Văn Quân coi sóc giáo xứ. Nhờ lời cầu nguyện và sự hướng dẫn của cha, diện mạo giáo xứ thay đổi một cách rõ nét. Không chỉ thăng tiến đời sống đức tin, mà cơ sở vật chất giáo xứ cũng phát triển đáng kinh ngạc. Bất cứ ai mỗi khi đặt chân đến giáo xứ đều tấm tắc khen ngợi khuôn viên giáo xứ thay đổi chóng mặt, được khang trang, bề thế và đẹp đẽ hơn. Cũng trong dịp này, giáo xứ Thiết Nham mới hoàn thành công trình lễ đài bề thế nhằm phục vụ cho sinh hoạt của giáo xứ và các sự kiện của giáo hạt cũng như giáo phận.

Trong tâm tình vui mừng của thánh lễ tạ ơn, một vị đại diện giáo xứ Thiết Nham và cộng đoàn hiện diện có lời chúc mừng quý cha trong dịp kỷ niệm 15 năm hồng ân linh mục. 15 năm sống trong thánh chức linh mục là một hồng ân vô cùng cao quý. Kỷ niệm hồng ân 15 năm linh mục là điểm dừng quý báu để quý cha nhìn lại hành trình đã qua và tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ân huệ Ngài đã thương ban.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui sướng hân hoan của tất cả mọi người. Trong ngày đặc biệt của quý cha mừng kỷ niệm 15 năm hồng ân linh mục, chúng ta được mời gọi cùng chung lời tạ ơn và hiệp ý cầu nguyện cho các ngài mãi trung tín với Chúa trọn đời. Cầu chúc quý cha luôn là những mục tử thánh thiện, nhiệt thành như lòng Chúa ước mong. Chúng ta cũng hiệp ý cầu nguyện cho cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Thiết Nham được tràn đầy ơn Chúa, sống đức tin cách mạnh mẽ để Danh Chúa được rạng ngời nơi mảnh đất này.

BTT Thiết Nham

Tin liên quan