Giáo xứ Thường Thắng đón Thánh Giá Đại hội Giới Trẻ

Mưa rơi ướt áo ướt quần

Ướt sao nổi tinh thần Giáo xứ Thường Thắng

Một buổi chiều đã qua và Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ đã chính thức về đến Giáo xứ Thường Thắng. Hoà chung không khí vui mừng, hân hoan, phấn khởi cùng sự chuẩn bị sẵn sàng của hai giáo xứ, chiều 14.09.2023, Giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ Thường Thắng đã đến và nhận Thánh Giá Đại Hội từ Giáo họ Rèn, thuộc Đền Thánh Trung. Quả thật, hồng ân Chúa như mưa như mưa: lúc khởi hành, một cơn mưa bất chợt kéo đến, nhưng nhờ ơn Chúa, chỉ một lúc sau, thời tiết đã tạnh ráo, mát mẻ.

Đến với giáo họ Rèn, giới trẻ hai xứ-họ đã có những giây phút giao lưu cử điệu với nhau trong bầu khí thật vui tươi, năng động. Thánh lễ trao-nhận Thánh Giá đã được diễn ra vào 15:00, có sự hiện diện của Cha xứ Trung Lai Giuse Nguyễn Đức Quân – đồng tế, và Cha xứ Thường Thắng Giuse Nguyễn Văn Vẻ – chủ tế.

Trong Thánh Lễ Cha Giuse Quân đã chia sẻ với mọi người về tâm tình khi đón nhận thánh giá, niềm vui cảm xúc của các bạn trẻ và cộng đoàn khi đón thánh giá như thế nào. Và điều đặc biệt hơn, Cha Giuse nhắc đến ngày hôm nay là Lễ suy tôn Thánh giá của toàn Giáo hội, chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì đã cho hai giáo xứ chúng ta được trao thánh giá cho nhau vào đúng ngày hôm nay.

Sau phần hiệp lễ là giây phút đầy long trọng và cung kính, hân hoan và vui mừng: nghi thức trao và nhận Thánh Giá cùng với Logo Đại hội. Cuối cùng là vũ khúc “Đất nở hoa” cùng với lời tạm biệt và lời cảm ơn của Giáo xứ Thường Thắng dành cho sự nhiệt tình của Giáo xứ Trung Lai. Trong giờ phút ra về, các bạn trẻ chào nhau và cùng chụp với nhau những tấm ảnh chờ đón cho ngày gặp gần nhất.

Như vậy nghi thức trao thánh giá đã xong, và thánh giá đại hội giới trẻ giáo tỉnh đã có mặt tại giáo xứ Thường Thắng lúc 18:30 Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã trổ xuống cho chúng con ngày hôm nay, chúng con đã đón thánh giá về với giáo xứ một cách trọn vẹn nhất có thể.

Ước mong sao các bạn giới trẻ chúng ta có thể nhìn lên cây thánh giá mà biến đổi cuộc đời và tâm hồn, các bạn có thể tìm đến Chúa khi vui cũng khi buồn, hãy tâm sự với Chúa như là một người bạn.

Phêrô Chiểu