Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Tử Đình: Thảo luận về Giáo hội hiệp hành.

Giáo xứ Tử Đình: Thảo luận về Giáo hội hiệp hành.

Vào lúc 8g 30’ Chúa nhật  II Mùa Chay (13/3/2022), giáo xứ Tử Đình đã tổ chức buổi thảo luận về thượng hội đồng giám mục lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ.”

Trước giờ thảo luận, vào hồi 7h00, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn đã dâng Thánh Lễ Chúa Nhật II Mùa Chay, đồng thời cầu nguyện cho buổi gặp gỡ thảo luận về Giáo hội hiệp hành thu lại được nhiều hoa trái.

Buổi gặp gỡ thảo luận bàn về Giáo hội hiệp hành của Giáo xứ Tử Đình có sự hiện diện của Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Hồi, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, thầy Phó tế Đaminh, quý dì dòng Đaminh Bùi Chu, quý ông bà trong trong Ban Hành giáo các giáo họ, quý trưởng phó các hội đoàn và một số giáo dân.

Sau khi thánh hóa buổi gặp gỡ, Cha xứ Đaminh đã có đôi lời khai mạc và giới thiệu Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, thành viên ban hiệp hành sẽ chủ sự buổi gặp gỡ chia sẻ. Buổi gặp gỡ có khoảng 50 tham dự viên.

Các tham dự viên trong buổi gặp gỡ hội thảo tham gia đóng góp các ý kiến rất tích cực, dựa trên những câu hỏi do ban hiệp hành giáo phận đã triển khai. Trong buổi gặp gỡ, các tham dự viên quan tâm đặc biệt đến vấn đề Thánh Lễ và bài giảng của các cha. Một số tham dự viên khác cũng quan tâm nhiều đến giới trẻ, những đôi hôn nhân có bầu trước có được cử hành lễ cưới trong nhà thờ cách long trọng không…

Ngoài buổi gặp gỡ hội thảo hôm nay, ban hiệp hành giáo xứ  đã triển khai phiếu thỉnh ý giáo dân Thượng hội đồng giám mục thế giới thứ XVI đến giáo dân trong xứ trên  mạng xã hội và gửi bản giấy  đến những người không biết sử dụng internet. Ngoài ra, Cha xứ thành lập nhóm linh hoạt viên trợ giúp những người không thành thạo việc sử dụng internet, và điện thoại thông minh trả lời các câu hỏi do ban hiệp hành gửi đến.

Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ chia sẻ, Cha Giuse đúc kết buổi hội thảo và ban phép lành cho các tham dự viên. Thầy phó tế đại diện cộng đoàn cám ơn Cha Giuse và mọi đã đến và tham dự buổi gặp gỡ. Buổi hội thảo khép lại vào lúc 11h00.

Đaminh Trần Văn Toán

About admingdbn

Check Also

Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự: Thông báo khoá tìm hiểu và tĩnh tâm định hướng mùa hè năm 2022