Giáo xứ Xuân Hoà huấn luyện Tông đồ đội trưởng thiếu nhi Thánh Thể

Khóa huấn luyện Tông đồ đội trưởng đoàn Tê-rê-sa Hài đồng Giê-su, Giáo xứ Xuân Hòa, Giáo hạt Bắc Ninh diễn ra trong 3 ngày 04 – 06.7.2024 với sự tham gia của 36 bạn đội trưởng với những nguồn năng lượng tích cực, tươi mới và niềm đam mê học hỏi.

Ngày thứ nhất với ý lực sống “Làm hết sức, chơi hết mình, cầu nguyện hết tình” các tham dự viên đã rất nhiệt huyết, cố gắng để gặt hái được nhiều kiến thức, kỹ năng về nút dây, dựng trại, mật thư, các đức tính của người đội trưởng, bài ca phong trào, tìm hiểu về Tông đồ đội trưởng từ quý trưởng và Dì trợ uý Maria Thêm.

Ngày tiếp theo, với ý lực sống ngày Thánh Thể, các đội trưởng thuộc ba ngành của Thiếu nhi Thánh Thể đã dành thời gian Viếng Thánh Thể và sau đó bước vào bài khóa về Nghiêm tập. Đến cuối buổi chiều diễn ra hành trình sa mạc, tuy thời tiết có thất thường lúc nắng lúc mưa nhưng cũng không làm giảm đi tinh thần, ngọn lửa của các Tông đồ đội trưởng trên hành trình “Bước theo Đức Ki-tô”.

Với ý lực Hy sinh và Làm tông đồ, ngày cuối cùng trong khoá huấn luyện các Tông đồ đội trưởng giúp các bạn tham dự viên sống hy sinh hơn, ý thức được trách nhiệm của mình trở thành một người Đội trưởng – Gương mẫu. Đặc biệt, các học viên được cha tuyên úy xứ đoàn, Giuse Nguyễn Văn Tâm lên lớp với bài khóa Phụng vụ, các bài học về Nhân bản từ thầy xứ Giuse Trần Ánh Dương.

Thánh lễ tạ ơn vào lúc 19 giờ 30 ngày 06.07.2024, do cha xứ Giuse chủ sự tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hoà.

Ước mong sao mỗi con tim sẽ được đánh động, được thúc bách ra đi nhiều hơn, hy sinh nhiều hơn nữa để trở thành những người ông đồ đội trưởng gương mẫu.

BTT Xứ đoàn Têrêsa