Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Bắc Giang / Giáo xứ Yên Lễ: Thánh lễ tạ ơn và tổng kết khoá đàn hè 2022

Giáo xứ Yên Lễ: Thánh lễ tạ ơn và tổng kết khoá đàn hè 2022

Vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu ngày 14/7/2022 tại giáo xứ Yên Lễ, giáo hạt Bắc Giang tổ chức Thánh lễ tạ ơn và tổng kết khoá đàn hè năm 2022 do cha Quản hạt Giuse chủ tế.  Hiện diện trong thánh lễ có cha chánh xứ Yên Lễ, quý cha, quý thầy chủng sinh, quý học viên và cộng đoàn giáo xứ.

Trong phần giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Đức Trưởng mời gọi các học viên cùng bật sang một chế độ mới, là học với Chúa và bắt đầu đi phục vụ ngay sau khoá đàn. Ngài đúc kết: “Kim chỉ nam cho đời phục vụ đó là sự hiền hậu và khiêm nhường”. Chỉ có hiền hậu và khiêm nhường mới giúp chúng ta sống tốt cương vị làm người môn đệ của Đức Kitô.

Kết thúc thánh lễ, một em đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân và dâng lên quý cha, quý thầy giảng viên những bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn.

Được biết, năm nay là năm đầu tiên khóa đàn của giáo phận được tổ chức ở quy mô giáo hạt. Tại giáo hạt Bắc Giang, số học viên tham dự khóa học là 56 và được chia thành hai lớp: cơ bản và nâng cao. Tất cả các học viên đều đến từ các xứ họ trong giáo hạt.

Khóa đàn được giảng dạy tại giáo xứ Yên Lễ – giáo hạt Bắc Giang từ ngày 16/6 – 14/7/2022. Nhờ sự quan tâm, chăm lo của cha xứ Phanxicô Xaviê Phạm Văn Quang trong suốt khóa đàn, khoá học đã diễn ra rất tốt đẹp. Các học viên được trau dồi kiến thức cơ bản về nhạc lý và đàn Phụng vụ, cùng với đó là cách sống chung trong kỷ luật và nhân bản.

Đức Lực

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022