Giáo xứ Yên Mỹ- hơn 200 em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

Ngày 20.08.2024, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã cử hành Thánh Lễ Tạ ơn và ban Bí tích Thêm Sức cho hơn 200 em tại giáo xứ Yên Mỹ.

Ngay khi đến, Đức cha đã dành thời gian viếng Chúa Giê-su Thánh Thể. Sau nghi thức chào đón, Đức cha đã ngỏ lời với bà con dân xứ, đồng thời khích lệ các con thiếu nhi hết sức thân tình. Tiếp đến, vị cha chung đã chụp hình lưu niệm cùng hơn 200 em được lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay.

Đúng 19h 30, Thánh Lễ bắt đầu. Trong bài giảng, Đức cha đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của 7 ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống người Kitô hữu.

Trong 7 ơn đó, Đức cha đặc biệt nhấn mạnh đến ơn “biết kính sợ Chúa”. Đức cha nói: sau khi chịu phép Thêm sức, “kính sợ Chúa” thì các con phải tiếp tục siêng săng học Giáo lý và chăm chỉ đi lễ để ta biết kính sợ Chúa hơn.

Kính sợ Chúa là các con phải có tấm lòng quảng đại đối với Chúa và đối với mọi người. Như vậy, mỗi ngày sống, các con phải nài xin Chúa ban cho mình “ơn kính sợ Chúa” hơn nữa và biết sống ơn đó mỗi ngày.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Đức cha đã đặt tay, xức dầu trao ban ơn Chúa Thánh Thần cho hơn 200 em: “Con hãy nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Bình an của Chúa ở cùng con. Và ở cùng cha”.

Ngay giây phút thánh thiêng này, các em đã được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần. Đây là biến cố quan trọng đánh dấu sự trưởng thành mới của các em. Cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ở lại nơi các em từng giây phút trong suốt cuộc đời.

Kết thúc Thánh Lễ, một em đại diện đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ, ông bà cha mẹ, người đỡ đầu, Ban hành giáo, Ban Giáo lý cũng như các đoàn thể và tất cả cộng đoàn Dân Chúa. Thánh Lễ diễn ra trang trọng, sốt sáng và hứa hẹn nhiều hoa trái mới sẽ trổ sinh nơi mảnh đất Yên Mỹ thân yêu.

BTT Gx Yên Mỹ