Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Nội Bài / Giới Hiền mẫu và Hội Trưởng gia đình Giáo hạt Nội Bài: Con tim “Hiệp hành” với Hội Thánh

Giới Hiền mẫu và Hội Trưởng gia đình Giáo hạt Nội Bài: Con tim “Hiệp hành” với Hội Thánh

Sáng thứ bảy sau Chúa nhật VI Phục sinh (28.5.2022), Giới Hiền mẫu và Hội Trưởng gia đình Giáo hạt Nội Bài đã tổ chức buổi thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Trước giờ thảo luận, Cha xứ Gioan Nguyễn Xuân Toàn hân hoan chào mừng Cha quản hạt Đaminh Vũ Quang Chíquý Cha trong hạt Nội Bài, Cha Gioakim Nguyễn Đức Thànhquý Dì trong ban Hiệp hành của Giáo phận cùng toàn thể quý ông, quý bà đại diện các Giáo xứ, Giáo họ hạt Nội Bài về tham dự.

Buổi thảo luận được bắt đầu sau ít phút thánh hóa đầu giờ. Cha quản hạt có đôi lời khai mạc và Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành chia sẻ một vài tâm tình, đồng thời là điều phối viên. Các tham dự viên có nhiều thao thức trong đời sống đạo như việc xây nền đức tin vững chắc cho con cái, những hướng dẫn cụ thể và nâng đỡ người tân tòng, mong muốn phát triển đoàn hội. Bên cạnh đó, những ưu tư liên quan đến việc giữ gìn hạnh phúc gia đình và giáo dục con cái cũng được đề cập và chia sẻ cách chân thành, sôi nổi. Từ những kinh nghiệm đổ vỡ trong chính gia đình mình, kinh nghiệm chập chững bước vào đời sống đức tin của người tân tòng, kinh nghiệm của các bậc làm cha, làm mẹ trong việc trợ giúp và đồng hành với con khi con khủng hoảng, nghiện game, sa vào các tệ nạn xã hội… đã làm giàu thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm sống cho các thành viên tham dự buổi hội thảo hôm nay.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành ngay sau buổi thảo luận. Trong Thánh lễ, Cha Gioakim dành ít phútHiệp hành với Thiếu nhi” với đề tài “Hình ảnh người bố, người mẹ mà chúng con mong muốn”. Qua đó, Cha Gioakim chia sẻ một vài biến cố trong cuộc đời trần thế của Hài Nhi Giêsu với sự hiện diện đầy hiền dịu, nâng niu, chăm sóc, dưỡng dục mẫu mực của Thánh Giuse và Mẹ Maria. Ngài mời gọi quý ông, quý bà hãy sống theo gương nhân đức của Gia đình Thánh Gia xưa.

Trước khi ban phép lành, Cha quản hạt Đaminh cám ơn Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành và quý Dì trong ban Hiệp hành của Giáo phận, cám ơn quý Cha trong hạt và toàn thể quý đại biểu “Trưởng gia và Hiền mẫu” về tham dự. Đặc biệt, ngài cám ơn Cha xứ Gioan và ban phục vụ Giáo xứ Nội Bài đã quảng đại và chu đáo chuẩn bị để mọi sự diễn ra tốt đẹp, gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ. Những tâm tình của buổi “Hiệp hành” hôm nay sẽ mãi là “lời ca tạ ơn” kéo dài trong đời sống của mỗi tham dự viên và cộng đoàn nơi đây.

Têrêsa Nguyễn Phượng

About admingdbn

Check Also

Tre ngà số 11, phần 3