Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Giáo lý / Gx. An Tràng: Khai mạc lớp giáo lý viên mùa hè

Gx. An Tràng: Khai mạc lớp giáo lý viên mùa hè

 Đào tạo giáo lý viên có lẽ luôn là một trong những đòi hỏi cấp bách và ưu tiên hàng đầu của các giáo xứ trong giáo phận Bắc Ninh. Nhu cầu trên đây càng trở nên khẩn thiết hơn nơi giáo xứ An Tràng – một mảnh đất gần như bị lãng quên sau 71 năm.

image

Trong suốt gần hai tháng Hè vừa qua, hơn 100 em thiếu nhi của giáo xứ hàng ngày tập trung dưới mái nhà đơn sơ của nhà xứ để học Nhân Bản, học giáo lý, học Lễ Sinh, dưới sự hướng dẫn của quí dì Tu Hội Hiệp Nhất, các Thầy Đại Chủng Sinh, và các sinh viên tình nguyện.

Ước mong có người cộng tác trực tiếp ở Giáo Xứ để dạy giáo lý cho các em, cha chánh xứ An Tràng Fx. Nguyễn Huy Liệu đã đặt thứ tự ưu tiên hàng đầu. Sau nhiều lần kêu gọi, động viên mọi người đi học, lớp giáo lý viên hôm nay đã chính thức được khai mạc với sự tham gia của 48 học viên bao gồm các vị trong Ban Giáo Xứ,  các ông trùm, bà quản, trưởng phó các hội đoàn, các Giáo Viên công chức, cũng như một số các bạn trẻ. Đặc biệt có những vị 77 tuổi vẫn hăng say đi học.  Niềm vui của giáo xứ càng được nhân lên gấp bội trong ngày khai mạc  22/07, khi có sự hiện diện của cha Giuse Hoàng Văn Lịch, Trưởng Ban giáo lý của giáo phận. Cùng hiện diện trong Thánh Lễ có cha chánh xứ Bắc Giang Giuse Nguyễn Huy Tảo, cha phụ tá Fx. Hồ Hoàng Doanh và gần 200 giáo dân.

Sau Thánh lễ, quí cha cùng với cộng đoàn chung vui trong bữa cơm trưa thân mật thắm đượm tình gia đình. Tạ Ơn Chúa, một khởi đầu thật tuyệt vời, hy vọng các học viên sẽ mang lại cho giáo xứ biết bao điều tốt đẹp và chắc chắn một tương lai tươi sáng đang được mở ra trên Vùng đất Yên Dũng và Lạng Giang này.

 

ảnh 1 ảnh 2 ảnh 3 ảnh 4 ảnh 5 image (1) image (2)

                                        Giuse Minh Thọ.

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 12/2022

File PDF A5: HMC 12.2022 File PDF A4: HMC 12.2022 A4 File WORD A5: HMC …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.