Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Đại Từ: Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới

Gx. Đại Từ: Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới

Sau những ngày hè nghỉ ngơi vui chơi của một năm học đầy những xáo trộn vì đại dịch Covid-19, giáo xứ Đại Từ đã long trọng khai giảng năm học mới cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể vào lúc 16h00’ Chúa Nhật XXIII thường niên, ngày 04/09/2021. Các em thiếu nhi trong bầu khí rất phấn khởi với những trang phục chỉnh tề mang khăn quàng từng ngành náo nức tung tăng trước sân ngôi thánh đường giáo xứ từ rất sớm. Không biết rằng do thời gian các em nghỉ hè không được tới lớp hay là lòng thổn thức chờ đợi ngày khai giảng năm học mới, chắc có lẽ là cả hai hòa nên một niềm vui tràn đầy trên những khuôn mặt rạng rỡ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse Lê Thành Văn đã chia sẻ tâm tình tạ ơn Chúa và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm học mới tới các con thiếu nhi trong toàn xứ: Đó chính là sự khởi phát từ Đức Kitô, qua Thánh lễ, mọi người tạo nên mối tương quan thâm tình mật thiết với Ngài. Do tình hình của đại dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp, ngày lễ khai giảng hôm nay chỉ qui tụ phần lớn các em thiếu nhi đạt thành tích cao trong học tập của toàn xứ, cùng với các bậc phụ huynh, quý thầy cô hiệu trường các trường lân cận đã tới tham dự thánh lễ rất sốt sáng để cầu nguyện cho các em thiếu nhi ngày càng chăm ngoan, học tập tốt, hăng say học hỏi hơn trong năm học mới này. Những gương mặt hồn nhiên, dễ thương không thể giấu được niềm vui trào tràn.

Lời nguyện hiệp lễ vừa kết thúc, một em thiếu nhi đại diện dâng lời cảm ơn cha xứ, quý cha, quý thầy cô và cộng đoàn đã yêu thương nâng đỡ các em trong suốt thời gian vừa qua của năm học; cách riêng cảm ơn Cha xứ Giuse và quý Ban Giáo Lý đã đồng hành, cũng như lo lắng chu đáo trong việc tổ chức Thánh lễ khai giảng hôm nay thật trang nghiêm. Các em thiếu nhi trong giáo xứ cũng quyết tâm cố gắng qua việc vâng lời cha xứ và những người hữu trách, rèn luyện nhân bản và tri thức, hăng say nhiệt tình trong các giờ học và sinh hoạt, tham dự Thánh lễ mỗi ngày cách sốt sắng hơn.

           Buổi lễ khai giảng đã khép lại, với tâm tình tri ân đối với cha xứ, quý Ban Hành Giáo, quý ân nhân, cha mẹ, các thầy cô, các anh chị giáo lý viên và cộng đoàn. Chắc chắn rằng với ơn Chúa cùng sự nỗ lực của các em, thiếu nhi giáo xứ Đại Từ sẽ ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa đổ tràn Thánh Thần Tình Yêu của Ngài xuống trên chúng con, để chúng con không ngừng học nơi Chúa bài học “Tình Yêu”, một tình yêu khiêm hạ. Nhờ đó, Thánh Thần Chúa có thể tự do viết nên những bài học thiêng liêng hữu ích cho cuộc đời mỗi chúng con trong năm học mới này. Xin Chúa chúc lành cho quý Ân sư, quý Ân thân nhân đã và đang khắc ghi dấu ấn thiêng liêng trong chúng con.

 

Follow me!

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022